icon icon icon

Định mức sơn Epoxy là gì? Tại sao cần phải quan tâm đến định mức sơn Epoxy?

Đăng bởi CAS Media vào lúc 30/05/2021

Sơn Epoxy dùng thường dùng sơn sàn của các nhà xưởng lớn, các công ty… giúp cho sàn được sạch sẽ, chắc chắn hơn. Hiện nay việc xác định chính xác định mức sơn Epoxy sẽ góp phần thi công sàn sơn Epoxy đạt được chất lượng tốt. Tuy nhiên không phải ai cũng biết các thông tin về định mức sơn Epoxy. Cùng Sơn nền Sơn Anh tìm hiểu chi tiết hơn về vấn đề này nhé! 

Định mức sơn Epoxy là gì?

Định mức sơn là lượng sơn có thể phủ được trên bề mặt của một mét vuông. Định mức sơn được tính với đơn vị kg/m2 hoặc lít/m2.

Sơn Epoxy gồm 2 thành phần gồm sơn gốc và chất đóng rắn. Vì thế định mức sơn Epoxy có thể hiểu là lượng sơn mà sau khi trộn 2 thành phần đó lại, có thể phủ được trên 1 mét vuông bề mặt.

Trên thực tế, định mức sơn Epoxy có thể đạt mức gấp 1,3 định mức sơn bình thường tùy thuộc vào một số yếu tố như: thời tiết, độ phẳng của bề mặt, phương pháp dùng, v.v.

Mỗi loại sơn Epoxy sẽ có một định mức sơn và giá cả khác nhau.

Định mức sơn Epoxy có thể đạt gấp 1,3 định mức sơn bình thường

Định mức sơn Epoxy có thể đạt gấp 1,3 định mức sơn bình thường

Vai trò của định mức sơn Epoxy

Sơn Epoxy được trộn bởi 2 thành phần. Vì thế bạn cần phải trộn đúng tỉ lệ để có thể tạo được độ bền màu, độ mịn, độ dính của sơn với bề mặt. Nếu bạn không pha đúng tỉ lệ thì sơn được sơn ra sẽ không đạt đúng mong muốn của bạn hay nói cách khác là định mức sơn Epoxy sẽ không đạt tiêu chuẩn.

Tại sao cần phải quan tâm đến định mức sơn Epoxy?

Tùy từng đối tượng liên quan khác nhau mà sẽ có ảnh hưởng nhất định mà cần quan tâm đến định mức sơn Epoxy. Cụ thể:

  • Nhà thầu thi công sơn Epoxy: cần xác định rõ định mức sơn Epoxy phù hợp với dự án của mình để từ đó tính toán được số lượng sơn cần thiết.
  • Chủ đầu tư dự án án sơn Epoxy: Thi công công trình đúng định mức sơn sẽ giúp công trình đạt yêu cầu về chất lượng. Vì vậy, nếu bạn là chủ đầu tư của dự án, bạn nên nắm rõ định mức sơn Epoxy của công trình của mình để dễ giám sát xem nhà thầu thi công có nhập đúng số lượng sơn cần thiết cho công trình không hay có thể gian lận.
  • Người tự mua sơn Epoxy về để tự thi công: để tránh xảy ra tình trạng thừa, thiếu sơn sau khi thi công thì bạn nên nắm được chính xác định mức sơn Epoxy mà cần dùng cho diện tích bề mặt, từ đó tính toán số lượng sơn cần phải mua.

Bên cạnh đó, khi xác định chính xác định mức sơn, quy trình sơn Epoxy cũng sẽ được đảm bảo chính xác hơn. 

Nắm rõ định mức sơn để giúp tính toán chính xác lượng sơn cần dùng

Nắm rõ định mức sơn để giúp tính toán chính xác lượng sơn cần dùng

Tất cả những lí do cần quan tâm định mức sơn của những đối tượng trên được lý giải là: bởi dòng sơn Epoxy có hạn sử dụng thường là dưới 1 năm và chất lượng màu sắc cũng như giá thành sẽ đồng đều theo từng lô sản xuất. 

Vì thế khi nắm được định mức sơn sẽ nắm được số lượng sơn cần mua cho công trình để tránh tình trạng lãng phí sơn.

Có thể bạn quan tâm: 

Cách tính định mức sơn Epoxy chính xác nhất

Đối với hệ thống sơn lót Epoxy thì thường 1kg sơn lót sẽ sơn được bề mặt 8-10 m2, tương ứng với định mức sơn là 0,1 - 0,125 (kg/m2/lớp sơn).

Đối với hệ thống sơn phủ Epoxy thì định mức sơn 1 lớp cũng bằng với hệ thống sơn lót Epoxy. Tuy nhiên, sơn phủ Epoxy sẽ được sơn 2 lớp nên định mức sơn hoàn thiện 2 lớp sẽ là 0,2 - 0,25 (kg/m2/2 lớp sơn).

Đối với hệ thống sơn Epoxy tự san phẳng thì định mức sơn Epoxy sẽ phụ thuộc vào độ dày của lớp sơn được yêu cầu. Nếu độ dày của lớp sơn đó càng lớn thì định mức sơn càng cao. Thông thường, với khối lượng 1,3kg sơn Epoxy sẽ tạo được lớp sơn dày 1mm trong diện tích bề mặt 1,2 m2. Từ đó, có thể tính ra được 1kg sơn sẽ tạo ra lớp sơn độ dày 1mm trong bề mặt 0,8 m2.

Tùy từng hệ thống sơn Epoxy mà sẽ có cách tính định mức khác nhau

Tùy từng hệ thống sơn Epoxy mà sẽ có cách tính định mức khác nhau

Trên đây là các thông liên quan đến định mức sơn Epoxy mà chúng tôi đã tổng hợp được. Hi vọng qua bài viết bạn sẽ có thêm kinh nghiệm về sơn Epoxy, có thể tính toán được lượng sơn phù hợp với công trình của mình. Từ đó góp phần tạo nên chất lượng công trình của bạn.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:

DỰ ÁN