icon icon icon

Sơn kẽm 2 thành phần là gì? Các loại sơn kẽm 2 thành phần sử dụng rộng rãi

Đăng bởi CAS Media vào lúc 11/05/2021

Sơn kẽm 2 thành phần là loại sơn có lẽ đã là sản phẩm quá quen thuộc trong ngành công nghiệp sơn. Với mục đích là bảo vệ bề mặt hay thậm chí trang trí, sơn kẽm 2 thành phần luôn được đánh giá cao và đưa vào sử dụng với những công trình kim loại từ quy mô nhỏ đến lớn, có bề mặt như kẽm, inox, nhôm,...

Sơn kẽm 2 thành phần là gì?

Sơn kẽm 2 thành phần là dòng sơn chuyên dùng để bảo vệ bề mặt sắt mạ kẽm hay bề mặt inox, tạo nên một lớp sơn có độ bám dính tốt, độ che phủ cao, chống oxy hóa, rỉ sét ở kim loại và bảo vệ chúng.

Sơn mạ kẽm 2 thành phần có nhiều đặc điểm ưu việt nên được sử dụng rộng rãi

Sơn mạ kẽm 2 thành phần có nhiều đặc điểm ưu việt nên được sử dụng rộng rãi

Sơn kẽm 2 thành phần với các đặc điểm vượt trội như chống chịu mài mòn rất tốt, kháng tia UV, khả năng chống chịu với thời tiết khắc nghiệt cao hay chống nước, các hóa chất có tính axit khác,... Vì thế, sơn kẽm 2 thành phần hoàn toàn có thể bảo vệ các kết cấu sắt thép, đặc biệt là đối với những bề mặt chất liệu bằng inox, bê tông, mạ kẽm, nhôm,... và có thể được sử dụng ở môi trường sang nhà hay ngoài trời. Ngoài ra còn các tính năng như tăng tính thẩm mĩ, chống bám bụi, dễ dàng. Và so với lớp sơn mạ kẽm 1 thành phần thì sơn kẽm hai thành phần luôn được đánh giá cao hơn tuyệt đối. 

Sơn kẽm hai thành phần có chứa những thành phần như là

  • Phần sơn thường thì thường có cấu tạo từ nhựa Epoxy ( có thể gọi là sơn mạ kẽm epoxy) hay nhựa Acrylic.
  • Phần chất đóng rắn để giúp bề mặt được sáng bóng và đanh cứng hơn, thành phần này thường là chất đóng rắn Polyamid, ngoài ra còn có loại chất đóng rắn HDI
  • Ngoài ra còn các thành phần phụ như dung môi hữu cơ, bột màu và các chất phụ gia khác.

See more: Best One Coat Paint Of 2022: 12 Top-Rated Versions & Buyer's Guide

Các loại sơn kẽm 2 thành phần sử dụng rộng rãi.

Sơn mạ kẽm iNDU

Sơn mạ kẽm 2 thành phần iNDU có lẽ là dòng sơn mạ kẽm được sử dụng phổ biến hiện nay. Với sự đa dạng và tiết kiệm trong sản xuất, thương hiệu sơn kẽm 2 thành phần này có thể đáp ứng được những nhu cầu của khán giả và do đó,chúng ta có thể thấy iNDU là nhãn hiệu sơn rất được lòng khách hàng.

Sơn mạ kẽm 2 thành phần iNDU có thể tiết kiệm được một khoản chi phí khi không cần phải sử dụng sơn lót kết hợp.

Hai loại sơn kẽm 2 thành phần phổ biến nhất của iNDU là

  • Sơn Epoxy 2TP: Đây là đồng sơn mạ kẽm có độ bền cao, khả năng chống chịu tốt các tác động vật lý (va đập, trầy xước,...) hay tác động hóa học ( tình trạng oxi hóa, ăn mòn kim loại,...). Sơn được làm từ nhựa tổng hợp Epoxy 2TP cùng với thành phần khác như bột màu, dung môi, chất phụ gia khác và Epoxy được sản xuất theo công nghệ Thái Lan.
  • Sơn đa năng 2TP: Được làm từ thành phần chính là nhựa Acrylic cùng với chất tạo màu chất lượng. Hơn nữa sơn mạ kẽm 2 thành phần đa năng 2TP được sản xuất theo công nghệ châu Âu tân tiến và hiện đại, chất lượng sơn từ đó cũng được nâng cao. Loại sơn này cũng có thể sử dụng để sơn trên đa dạng bề mặt như nhôm, kẽm, inox,… 

Sơn mạ kẽm 2 thành phần sm50002

Dòng sơn mạ kẽm sm5002 có xuất xứ từ thương hiệu Nurichem của Hàn Quốc, có màu ghi sáng, có chứa hàm lượng kẽm tinh khiết cao.Do đó, sm5002 có đặc tính là sơn nhanh khô, bảo vệ tốt cho bề mặt kim loại chống oxy hóa, rỉ sét.

Sơn mạ kẽm sm5002 là loại sơn chuyên dụng trong công nghiệp

Sơn mạ kẽm sm5002 là loại sơn chuyên dụng trong công nghiệp

Sơn kẽm sm5002 có thể dùng như là một dạng sơn lót hay sơn phủ và có thể kết hợp được với những loại sơn khác mà không hề bị ảnh hưởng chất lượng. Đặc thù chúng ta có thể thấy ở các bộ khung nhôm của vách ngăn di động hay vách ngăn văn phòng.

Sơn mạ kẽm 2 thành phần sm5002 là dòng sơn chuyên dụng trong việc sơn mặt kẽm trong công nghiệp. Cụ thể, sơn kẽm 2 thành phần sm5002 thường được sử dụng cho các công trình ngoài trời như sơn cho trụ điện, cột viễn thông, hàng rào, trụ đèn, lưới điện cao thế,... hay cũng có thể sử dụng sơn những bề mặt ở trong nhà như máy móc, các loại thiết bị, … và hơn nữa sơn mạ kẽm sm5002 còn được sử dụng phổ biến cho những công trình cầu cảng hay giàn khoan dầu, tàu,... những công trình luôn luôn phải tiếp xúc với mặt nước biển có độ oxi hóa cao.

Sơn mạ kẽm zg400

Với xuất xứ từ thương hiệu sơn nổi tiếng Emonra của Úc, sơn mạ kẽm 2 thành phần zg400 có nhiều đặc điểm ưu việt như:

  • Thời gian khô nhanh chóng, lớp sơn hoàn toàn khô trong 24 giờ
  • Có thể chịu đựng tốt các môi trường nhiệt độ khắc nghiệt từ -10 độ C hay kể cả 300 độ C.
  • Khả năng chống chịu với các chất, dung dịch có độ oxi hóa cao.

Do đó, Sơn kẽm 2 thành phần zg400 thường xuyên được sử dụng với nhiều bề mặt, trong nhiều môi trường và mục đích khác nhau như sửa chữa mạ kẽm bị lỗi, tái tạo lớp mạ kẽm, làm lớp lót chống rỉ, lớp phủ trên bề mặt mạ kẽm hay sửa mạ kẽm bị nhúng nóng và điện phân khi hàn, cắt kim loại.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:

DỰ ÁN