icon icon icon

Sơn Epoxy 2 thành phần là gì? Tất tần tật những điều cần biết trước khi sử dụng

Đăng bởi CAS Media vào lúc 15/04/2021

Sơn Epoxy 2 thành phần được coi là một trong những giải pháp tối ưu trong việc thi công nền nhà xưởng và được rất nhiều khách hàng tin dùng. Để đạt được công năng tối đa khi sử dụng thì người tiêu dùng phải thật sự hiểu sơn Epoxy 2 thành phần là gì? Trước khi sử dụng sơn Epoxy cần những lưu ý gì? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn đọc giải quyết thắc mắc đó. 

Sơn Epoxy 2 thành phần là gì? 

Sơn epoxy 2 thành phần là một hợp chất hữu cơ gốc nhựa Composite. Phần sơn này  có 2 thành phần chính là sơn và phần đóng rắn. Khi sử dụng, phần sơn có vai trò che lấp khuyết điểm tạo mỹ quan nhờ chứa các hạt màu trong thành phần. Phần đóng rắn có tác dụng làm chắc bề mặt được sơn để tạo hiệu quả chịu lực tốt nhất. 

Sơn Epoxy 2 thành phần

Sơn Epoxy 2 thành phần

Sơn epoxy 2 thành phần với công năng sử dụng chính là sơn nền bê tông hoặc nhà xưởng  hoặc được dùng làm 1 lớp sơn bảo vệ bề mặt cao cấp trên thị trường hiện nay. 

Những ưu điểm của sơn epoxy 2 thành phần

Không phải ngẫu nhiên mà sơn epoxy 2 thành phần lại được ưa chuộng trên thị trường đến vậy. Sơn epoxy 2 thành phần có rất nhiều ưu điểm vượt trội: 

 • Sơn epoxy mang lại bề mặt sàn nhà xưởng hoàn hảo với tính thẩm mỹ cao
 • Sơn epoxy 2 thành phần như 1 lớp màng bảo vệ chắc chắn nhất cho lớp bê tông, giảm thiểu tối đa bụi trong quá trình sản xuất 
 • Sơn có thể chịu được trọng tải cao, hạn chế mài mòn cực tốt tạo điều kiện thuận lợi cho xe nâng di chuyển thường xuyên. 
 • Sơn khiến cho sàn nhà liền mạch, ít bám bụi bám bẩn, chống thấm nước, dầu, dễ dàng trong việc vệ sinh lau chùi.

Sơn epoxy 2 thành phần đem lại tính thẩm mỹ cao cho công trình

Sơn epoxy 2 thành phần đem lại tính thẩm mỹ cao cho công trình

Thành phần sơn epoxy 2 thành phần 

Việc nắm được thành phần  sẽ giúp hạn chế nhất việc sử dụng kém hiệu quả sơn epoxy. Sơn epoxy 2 thành phần có 5 thành phần chính như các chất phụ gia, chất kết dính, dung môi, chất độn, bột màu. Mối thành phần đều có tác dụng nhất định, kết hợp lại với nhau làm lên ưu điểm của sơn epoxy 2 thành phần. 

 • Bột màu: bột màu tạo lên độ che phủ và tạo màu sắc làm lên tính thẩm mỹ cho bề mặt khi sơn sơn Epoxy 2 thành phần
 • Chất dung môi: chất này có tác dụng pha loãng sơn và hòa tan nhựa. Dung môi sẽ được chọn sao cho phù hợp với đặc tính của nhựa. 
 • Chất độn: Thành phần này giúp hoàn thiện một số tính chất của sơn như giúp tăng độ cứng, độ bóng màng, thời gian khô nhanh hơn…
 • Chất kết dính: Đây là chất giúp sơn epoxy 2 thành phần liên kết tất cả các loại bột và màu. Giúp sơn bám dính tốt hơn trên bề mặt. 
 • Các chất phụ gia: Các chất phụ gia trong sơn epoxy 2 thành phần chiếm lượng nhỏ nhưng cũng có tác dụng rất quan trọng, làm hoàn thiện bảng thành phần và bảo quản sơn. 

Cách pha sơn epoxy 2 thành phần 

Để sử dụng sơn epoxy được hiệu quả nhất trên các bề mặt thi công, thì bạn cần lưu ý đến việc pha sơn sao cho đúng với tiêu chuẩn của nhà sản xuất. Đây là yếu tố chính quyết định đến chất lượng của sơn.

Lưu ý khi pha sơn epoxy 2 thành phần

Lưu ý khi pha sơn epoxy 2 thành phần

Cách pha 

Pha sơn epoxy 2 thành phần như sau: 

Bước 1: Khuấy đều phần sơn

Bước 2: Đổ từ từ phần đóng rắn vào phần sơn để sơn có thể trộn đều

Bước 3: Tiến hành trộn sơn bằng máy trộn chuyên dụng 

Lưu ý: Nếu sau khi pha sơn vẫn còn đặc khó thi công thì sử dụng thêm dung môi để pha sơn. Tỷ lệ dung môi dưới 10%.

Các lưu ý khi pha sơn 

Có một vài điều bạn cần lưu ý khi pha sơn: 

 • Khi nào thi công mới pha sơn. Sơn pha xong cần được sử dụng ngay, sử dụng sơn trong khoảng thời gian từ 90 đến 120 phút là tốt nhất. 
 • Mỗi loại sơn epoxy sẽ có tỷ lệ pha sơn khác nhau
 • Khi pha sơn epoxy gốc dầu cần lưu ý sử dụng các dụng cụ bảo vệ sức khỏe như khẩu trang, găng tay vì loại sơn này rất độc hại. 

Hy vọng bài trên đây cung cấp được cho bạn những thông tin hữu ích nhất về sơn Epoxy 2 thành phần để có công trình hoàn hảo nhất. 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:

DỰ ÁN