icon icon icon

Quy trình sơn Epoxy đúng chuẩn? Đơn giá thi công sơn epoxy

Đăng bởi CAS Media vào lúc 11/05/2021

Sơn Epoxy là một loại sơn cao cấp,có thể bám dính tốt trên đa dạng loại bề mặt và có nhiều tính năng bảo vệ mặt phẳng rất tốt. Bạn đang có nhu cầu muốn sơn Epoxy cho nhà hay bất kì công trình nào nhưng chưa rõ về quy trình chuẩn chỉnh và giá cả như thế nào. Vậy hãy theo dõi bài viết dưới đây để tham khảo thêm những thông tin hữu ích cho bạn.

Tại sao cần thực hiện quy trình sơn Epoxy đúng chuẩn?

Sơn Epoxy là loại sơn thường được sử dụng chuyên biệt cho sơn nền, sàn nhà  xưởng,... nhờ khả năng bám hiệu quả trên nhiều loại bề mặt. Lớp bảo vệ của sơn Epoxy giúp chống thấm, dễ dàng làm sạch những ảnh hưởng của hóa chất, dầu mỡ trong quá trình sản xuất. 

Ngoài ra, sơn Epoxy còn giúp tránh hư hại bề mặt sàn bê tông nhờ khả năng chịu lực tốt và vẫn mang lại giá trị thẩm mỹ cao. Vì vậy, để sơn Epoxy phát huy được hết những công dụng vốn có thì cần có một quy trình sơn Epoxy chuẩn chỉnh nhất.

Sơn Epoxy đúng chuẩn để đảm bảo mang lại hiệu quả tốt nhất 

Sơn Epoxy đúng chuẩn để đảm bảo mang lại hiệu quả tốt nhất 

Quy trình sơn Epoxy đúng chuẩn

Xử lý bề mặt thi công

Trước khi tiến hành thi công sơn Epoxy cần phải làm sạch hết tất cả bụi bẩn, những phần bong tróc của bề mặt sàn để tạo ra lớp bề mặt nhám giúp sơn bám dính tốt hơn. Ngoài ra đối với một số loại sàn đã được phủ lớp cứng và bóng thì cần dùng máy mài sàn chuyên dụng để mài bớt đi và tạo cho sàn độ nhám phù hợp tăng khả năng liên kết của sàn với sơn.

Cần xử lý bề mặt thi công trước khi thực hiện 

Cần xử lý bề mặt thi công trước khi thực hiện 

Sữa chữa bề mặt sàn

Thông thường sàn bê tông luôn có những vị trí đã bị hư hỏng như lồi, lõm mặt sàn. Đối với những vị trí bị lồi lên thì cần xử lý bằng cách mài bớt đi, với những chỗ sàn lõm thì tiến thành trám lại. Điều này để đảm bảo cho toàn bộ bề mặt sàn được bằng phẳng giúp làm giảm đi độ hao hụt sơn so với định lượng ban đầu.

Thi công sơn lót Epoxy

Sau khi đã xử lý xong hết lớp bề mặt, bạn hãy thực hiện thi công lớp sơn lót Epoxy cho nền bằng cách lăn hoặc phun đều khắp bề mặt. Đây là một bước giúp tăng hiệu quả bám dính của sơn với sàn trong quy trình sơn Epoxy.

Thi công sơn sàn Epoxy

Sau khi đã thi công lớp lót, bạn tiếp tục thi công sơn sàn Epoxy, đây được gọi là lớp trung gian. Lớp này có tác dụng tăng độ cứng rắn cho bề mặt, giúp sàn láng láng mịn và tạo màu cho nền.

Thi công sơn phủ Epoxy

Khi đã hoàn thành lớp trung gian, kiểm tra lại xem đã khô hoàn toàn trên bề mặt sàn chưa và xử lý những điểm khuyết nếu có, sau đó, tiến hành sơn lớp phủ bề mặt cuối cùng. Đây là bước quan trọng nhất trong quy trình sơn Epoxy bởi nó sẽ quyết định độ bền và tính thẩm mỹ của sàn, vì vậy cần thực hiện một cách tỉ mỉ, cẩn thận nhất.

Kiểm tra và nghiệm thu công trình

Lớp sơn phủ Epoxy sẽ khô hoàn toàn đạt chuẩn sau 3-7 ngày. Trong khoảng thời gian này, cần kiểm tra kỹ càng toàn bộ bề mặt sàn, nếu phát hiện lỗi trong quá trình thi công phải xử lý ngay kịp thời để không ảnh hưởng tới chất lượng bề mặt sàn. Sau khi kiểm tra kỹ lưỡng các quy trình sơn Epoxy thì tiến hành nghiệm thu công trình.

Đơn giá thi công sơn Epoxy

Gía thi công sơn Epoxy hiện nay sẽ giao động từ 90.000VNĐ - 450.000VNĐ/m2 phụ thuộc vào loại sơn, hình thức thi công và diện tích thi công. Đối với kiểu thi công tự san phẳng giá thành rơi vào khoảng từ 315.000VNĐ - 450.000VNĐ/m2 phụ thuộc vào loại sơn. Kiểu sơn Epoxy lăn hoặc phun sẽ có giá thành thấp hơn giao động từ 90.000VNĐ - 145.000VNĐ/m2. Trên đây là mức giá thi công sơn Epoxy trên thị trường hiện nay để bạn tham khảo và đưa ra lựa chọ phù hợp với sở thích và khả năng kinh tế của mình.

Lựa chọn đơn vị thi công sơn Epoxy uy tín

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều đơn vị thi công sơn Epoxy. Tuy nhiên, để chọn được một đơn vị uy tín, đảm bảo thật sự không dễ dàng. Tự hào là đơn vị với nhiều năm kinh nghiệm, mang đến sự hài lòng cho khách hàng cùng với đội ngũ nhân viên lắp đặt tay nghề cao. Sơn nền Sơn Anh, cung cấp dịch vụ thi công sơn Epoxy chuẩn quy trình, giá thành hợp lý và đảm bảo chất lượng trong quá trình trong và sau thi công. Để có thêm thông tin và thi công sơn Epoxy quý khách hãy liên hệ với chúng tôi để đươc tư vấn chi tiết.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về quy trình sơn Epoxy chuẩn và báo giá thi công. Hy vọng qua bài viết sẽ giúp bạn có thêm kiến thức cần thiết về quy trình sơn Epoxy và đưa ra lựa chọn phù hợp nhất.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:

DỰ ÁN