icon icon icon

Sàn sơn epoxy bị phồng rộp - Tìm hiểu nguyên nhân và cách hạn chế

Đăng bởi CAS Media vào lúc 30/05/2021

Sàn sơn Epoxy bị phồng rộp đang là vấn đề được nhiều người quan tâm. Nó làm cho bề mặt sàn bị thay đổi làm ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ cũng như là không đáp ứng được các điều kiện tiêu chuẩn về mặt sàn. Vậy nguyên nhân do đâu dẫn đến tình trạng sàn sơn Epoxy bị phồng rộp.  Do đó, trong bài viết dưới đây, Sơn nền Sơn Anh sẽ giúp bạn tìm hiểu nguyên nhân và cách hạn chế khi gặp trường hợp sàn sơn Epoxy bị phồng rộp.

Nguyên nhân sàn sơn Epoxy bị phồng rộp

Sàn sơn Epoxy bị phồng rộp do nhiều nguyên nhân, phải kể đến 2 nguyên nhân chính là: 

  • Nguyên nhân do thi công: trong quá trình tiến hành thi công người thợ sơn đã không tuân thủ quy trình sơn mặt sàn epoxy đúng cách như là cần phải làm sạch bề mặt sàn sơn trước khi thi công hoặc đã không thực hiện đúng các phương pháp chống ẩm. Điều này chính là một trong các nguyên nhân dẫn đến sàn sơn Epoxy dễ bị phồng rộp.
  • Nguyên nhân do điều kiện khí hậu ở Việt Nam: gió nồm chứa độ ẩm cao, nắng nóng hoặc mưa nhiều. Đặc biệt, khi chọn thời điểm thi công sơn Epoxy lên mặt sàn thì bạn nên tránh thời điểm có gió nồm bởi vì nó rất dễ làm cho sàn sơn Epoxy bị phồng rộp. Do hơi ẩm trong sàn bị bí bách và khi gặp không khí có độ ẩm cao thì không thể thoát hơi ra.

Thi công sơn sàn Epoxy không đúng cách dẫn đến sàn sơn Epoxy bị phồng rộp

Thi công sơn sàn Epoxy không đúng cách dẫn đến sàn sơn Epoxy bị phồng rộp

Hướng dẫn cách khắc phục sàn sơn Epoxy bị phồng rộp

Đối với những công trình mới thi công

Những công trình mới thi công, nếu như bạn phát hiện tình trạng sàn sơn Epoxy bị phồng rộp thì cần phải khắc phục nhanh chóng. 

Cách khắc phục sàn sơn Epoxy bị phồng rộp bằng cách:

  • Dùng một lớp lót nilon đặt ở phía dưới sàn. Lưu ý là lớp lót này đặt trước khi tiến hành bước đổ bê tông. 
  • Sau khi đã đổ bê tông lên sàn mà có lớp lót bên trong, việc này giúp cho hơi ẩm có thể dễ dàng thoát hơi ra ngoài giúp khắc phục sàn sơn Epoxy bị phồng rộp hiệu quả.

Khắc phục sàn sơn Epoxy bị phồng rộp đối với công trình mới thi công

Khắc phục sàn sơn Epoxy bị phồng rộp đối với công trình mới thi công

Có thể bạn quan tâm: 

Những công trình đã đưa vào sử dụng một thời gian

 Thông thường cách khắc phục đối với công trình đã được sử dụng trong một thời gian đó chính là sơn một lớp sơn Epoxy lên trên của bề mặt cần khắc phục. Tuy nhiên, trước khi sơn lớp Epoxy thì bạn phải tiến hành xử lý bề mặt sàn bằng cách loại bỏ những vị trí bị phồng và để nhanh chóng làm khô bề mặt sàn thì bạn nên dùng bình khí ga.

  • Trường hợp khi thi công công trình ngay từ đầu đã không dùng miếng lót và sau một thời gian sử dụng thì sàn sơn Epoxy bị phồng rộp. Lúc này, bạn cần tiến hành loại bỏ tất cả lớp sơn Epoxy đã sơn trước đó và làm khô bề mặt sàn bằng cách dùng bình khí ga. Nhằm nâng cao hiệu quả của độ bám dính khi thi công bạn cần phải thực hiện giai đoạn này thật cẩn thận.
  • Sau đó, để tạo độ liên kết với sàn thì bạn nên lăn 2 lớp sơn lót lên trước và cùng với đó là lớp sơn Epoxy tự san phẳng. Tiếp đó, sơn thêm một lớp sơn Epoxy tự san phẳng có độ dày 0,3mm. Sau 3 ngày thi công thì sàn có thể trực tiếp đưa vào sử dụng.

Xử lý mặt sàn trước khi sơn Epoxy

Xử lý mặt sàn trước khi sơn Epoxy

Đơn vị thi công sơn sàn Epoxy uy tín giúp hạn chế tình trạng sàn sơn bị phồng rộp

Công ty TNHH sản xuất & thương mại Sơn Anh tự hào là đơn vị thi công sơn sàn Epoxy uy tín với nhiều năm hoạt động trong ngành. Đảm bảo giúp bề mặt sàn công trình của bạn hạn chế tình trạng bị phồng rộp, luôn đem đến sự hài lòng cho khách hàng với:

  • Với dòng sơn và thiết bị sơn hiện đại đảm bảo thời gian sử dụng công trình thi công được lâu dài.
  • Luôn sử dụng những sản phẩm sơn Epoxy chất lượng cao khi tiến hành thi công trên thực tế.
  • Tuân thủ đầy đủ các quy trình sơn mặt sàn đúng cách để tránh tình trạng sàn sơn Epoxy bị phồng rộp.
  • Đội ngũ thi công có chuyên môn kỹ thuật cao với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề đảm bảo chất lượng công trình.

Mọi thông tin chi tiết, xin vui lòng liên hệ đến với công ty Sơn Anh để được hỗ trợ tư vấn thêm.

Thông qua bài viết trên, mong rằng sẽ giúp cho bạn đọc biết được các nguyên nhân và cách khắc phục khi sàn sơn Eporo bị phồng rộp. Đảm bảo cho bề mặt nền sàn luôn duy trì được tuổi thọ.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:

DỰ ÁN