icon icon icon

Sàn Epoxy bị bong, rộp? - Sơn Epoxy hệ nước là giải pháp điều trị vấn đề này!

Đăng bởi CAS Media vào lúc 15/10/2020

Để hoàn thiện một công trình, lớp sơn là bước cuối cùng và quyết định phần lớn tính thẩm mĩ của công trình đó.

Sau một thời gian sử dụng Sàn Epoxy bị bong, rộp? - Sơn Epoxy hệ nước là giải pháp điều trị vấn đề này! Cùng tìm hiểu về chủ đề này trong bài viết sau đây nhé!

Tại sao tình trạng sàn Epoxy bị bong và rộp?

Dưới đây là một số nguyên nhân dẫn đến tình trạng sàn bị bong, rộp sau khi sơn:

 • Sàn bị bong do không được xử lý lót ni lông chống thấm dẫn đến hiện tượng hơi nước bốc lên từ dưới làm hỏng liên kết giữa sơn Epoxy và sàn bê tông. 
 • Đơn vị thi công đã không kiểm tra độ ẩm trước khi thi công nên đã sử dụng sơn gốc dầu trên nền bê tông có độ ẩm cao (trên 5%) khiến sàn bị bong tróc, phồng rộp. Nếu sử dụng sơn Epoxy gốc dầu, độ ẩm bê tông vượt quá 5% sẽ gây bong tróc.
 • Nền bê tông chưa qua xử lý mài mòn để tạo độ nhám và tăng khả năng bám dính cho sơn Epoxy.

Tham khảo ngay Bất ngờ với 5 ưu điểm mạnh của loại sơn nền Epoxy tự san phẳng bề mặt tại đây!

sàn nhà bong tróc

Dòng sơn sàn Epoxy hệ nước - gốc nước là gì?

Sơn Epoxy gốc nước là loại sơn Epoxy 2 thành phần không sử dụng dung môi gốc dầu nên không gây độc hại cho cơ thể con người và môi trường xung quanh. Sơn Epoxy gốc nước bao gồm sơn lót Epoxy gốc nước và sơn phủ Epoxy gốc nước.

Sơn Epoxy hệ nước tiện ích thường được sử dụng để hoàn thiện công trình bê tông, sàn nhà xưởng và những khu vực thường xuyên đi lại. Được sử dụng rộng rãi trong sàn bệnh viện, phòng thí nghiệm, nhà máy dược phẩm, thực phẩm, nhà kho, …

Có thể bạn quan tâm:

Quy trình thi công sửa sàn bằng sơn Epoxy hệ nước

Quy trình thi công của sơn Epoxy hệ nước bao gồm các bước sau:

 • Chà nhám sàn: Sử dụng máy chà nhám sàn công nghiệp có trang bị máy hút bụi để chà nhám toàn bộ bề mặt sàn. Giai đoạn này làm nhám sàn, giúp sàn liên kết tốt với lớp lót sơn Epoxy, đồng thời đánh bay các vết bẩn, dị vật trên sàn.
 • Xử lý bề mặt sàn: Dùng keo Epoxy hai thành phần chuyên dùng để sửa chữa xử lý hết các vết trên sàn, nếu có các vết lồi lõm trên sàn thì phải dùng máy mài phẳng trước khi xử lý bề mặt. Phần này nhằm mục đích loại bỏ các khiếm khuyết và tạo mặt phẳng cho sàn.
 • Thi công sơn lót Epoxy: Trước khi thi công sơn lót cần hút bụi toàn bộ bề mặt sàn, sơn lót Epoxy giúp làm cứng bề mặt sàn và tạo thành liên kết trung gian giữa sàn và lớp sơn Epoxy bên trên.
 • Thi công sơn Epoxy lớp thứ nhất: Thi công lớp sơn Epoxy gốc nước lên bề mặt sàn.
 • Thi công lớp sơn Epoxy thứ hai: Sau khi lớp sơn Epoxy thứ nhất đã khô, tiến hành kiểm tra toàn bộ bề mặt sàn. Nếu chất lượng đạt yêu cầu thì tiếp tục sơn lớp thứ hai.
 • Tiếp tục sử dụng sơn Epoxy gốc nước đối với mặt sàn một lần nữa.

Ưu điểm của loại sơn sàn Epoxy gốc nước

Ưu điểm của sơn Epoxy hệ nước gồm có:

 • Do thành phần là dung môi nước, hàm lượng VOCs thấp, không gây hại cho sức khỏe con người trong quá trình thi công nên rất thân thiện với môi trường. Và không tạo ra mùi khó chịu.
 • Chất lượng sơn phù hợp với điều kiện thời tiết cả 4 mùa, đặc biệt là miền Bắc Việt Nam.
 • Ngay cả trong môi trường có độ ẩm cao, lớp sơn phủ vẫn nhanh khô.
 • Độ bền cao và tuổi thọ lâu dài.
 • Khả năng thẩm thấu tốt, giúp mang lại bề mặt nhẵn, mịn và sáng bóng.
 • Có thể sử dụng trong môi trường có độ ẩm cao.

Tìm kiếm đơn vị thi công sơn hệ nước Epoxy 

Việc thi công sơn Epoxy theo đúng quy trình chuẩn là rất quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng, độ bền và tính thẩm mỹ của công trình. Ở góc độ đặt mình vào vị trí doanh nghiệp và chủ đầu tư, chúng tôi khuyên bạn nên tìm hiểu, nắm rõ quy trình xây dựng và giám sát chặt chẽ.

Tham khảo Tổng hợp 6 bước thi công sơn nền Epoxy đạt đúng tiêu chuẩn để hiểu rõ hơn quy trình thi công sơn sàn công nghiệp Epoxy gốc nước đạt chuẩn.

Công ty Sơn Anh chúng tôi là đơn vị thi công sơn hệ nước chất lượng cao với giá sơn Epoxy tốt nhất thị trường. Với các loại sơn có chất lượng và đội ngũ nhân viên tay nghề cao, nhiều kinh nghiệm, chúng tôi đảm bảo sẽ giao đến cho khách hàng công trình hoàn thiện khiến khách hàng hài lòng.

thi công sơn epoxy

Trên đây là những phân tích chi tiết về chủ đề Sàn Epoxy bị bong, rộp? - Sơn Epoxy hệ nước là giải pháp điều trị vấn đề này! Chắc hẳn các bạn đã biết thêm thông tin về sản phẩm sơn thần thánh này. Nếu có thắc mắc gì về sản phẩm cũng như quy trình thi công, gọi ngay cho chúng tôi qua Hotline, chúng tôi sẽ giải đáp tất cả các thắc mắc về sản phẩm cũng như quá trình thi công cho các bạn!

Tags : sơn epoxy sơn epoxy gốc nước sơn epoxy hệ nước sơn sàn bê tông sơn sàn nhà xưởng
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:

DỰ ÁN