icon icon icon

Khám phá về sơn lót Epoxy và sơn lót Epoxy hai thành phần chống rỉ có gì khác nhau?

Đăng bởi CAS Media vào lúc 10/09/2020

Việc lựa chọn sơn cho một công trình lớn rất cần sự cân nhắc kỹ lưỡng để chọn ra loại sơn phù hợp nhất.

Cùng Khám phá về sơn lót Epoxy và sơn lót Epoxy hai thành phần chống rỉ có gì khác nhau? trong bài viết sau đây nhé!

Loại sơn lót Epoxy là gì?

Sơn lót Epoxy là loại sơn có công thức đặc biệt, có nhiều chức năng khác biệt so với sơn phủ. Do đó, sơn lót nên được sử dụng để tạo độ bám dính và tăng độ kết dính của sơn, tăng khả năng chống thấm nước cho tường và sàn giúp lớp sơn hoàn thiện hơn, lớp ngoài đều và sáng bóng, không cho vết bẩn và bụi bặm bám vào.

Tham khảo ngay Những điều cần lưu ý trước khi thi công sơn nền Epoxy để đảm bảo tính năng và thẩm mỹ tại đây!

sơn lót epoxy

Loại sơn lót Epoxy hai thành phần là gì?

Sơn lót Epoxy hai thành phần là loại sơn cao cấp thuộc hệ sơn chống ăn mòn Epoxy, bao gồm 2 thành phần chính sau:

 • Phần A: thành phần sơn
 • Phần B: Polyamide đóng rắn 

Sơn lót Epoxy hai thành phần được sử dụng rộng rãi trong ngành kết cấu thép như: khung công trình kết cấu thép, nhà kết cấu thép tiền chế, cột phát sóng truyền hình, các vị trí thép yêu cầu độ bền cao và ít thay đổi, và các máy móc công nghiệp, ...

sơn chống rỉ

Bảng so sánh thành phần của sơn lót Epoxy và Epoxy hai thành phần 

Sau đây là bảng so sánh thành phần sơn lót Epoxy, cùng tham khảo nhé!

Sơn lót Epoxy

Sơn lót Epoxy 2 thành phần chống rỉ

 • Chất kết dính: Là loại keo dùng cho tất cả các thành phần trong sơn, có tác dụng giúp sơn lót bám chặt vào bề mặt thi công
 • Chất độn: được sử dụng để cải thiện các đặc tính của lớp phủ, chẳng hạn như độ bền màu, độ bóng và độ cứng của lớp phủ.
 • Dung môi: giúp hòa tan vật liệu gốc acrylic và pha loãng sơn, giúp sơn dễ thi công và mang lại hiệu quả cao.
 • Chuỗi nhựa amid
 • Hạt nhựa Epoxy
 • Chất độn: được sử dụng để cải thiện các đặc tính của lớp phủ, chẳng hạn như độ bền màu, độ bóng và độ cứng của lớp phủ.
 • Dung môi: giúp hòa tan vật liệu gốc acrylic và pha loãng sơn, giúp sơn dễ thi công và mang lại hiệu quả cao.

Tham khảo sản phẩm Sơn lót Epoxy PME 10

sơn epoxy công nghiệp

Bảng so sánh quy trình thi công của hai loại sơn lót Epoxy 

Cùng so sánh quy trình thi công sơn lót Epoxy trong bảng dưới đây:

Sơn lót Epoxy

Sơn lót Epoxy 2 thành phần

Xử lý bề mặt:

 • Bề mặt cần xử lý để loại bỏ lớp sơn cũ: thiết bị sử dụng là máy mài để tăng độ bám dính cho nền.
 • Sau đó sử dụng chất tẩy rửa thích hợp để làm sạch các vết dầu mỡ bám trên bề mặt.
 • Sử dụng bột bả để sửa chữa các khuyết tật bề mặt (vết nứt, rỗ, rỗ) đồng thời làm phẳng bề mặt bằng các dụng cụ thích hợp.

Bắt đầu thi công:

 • Độ ẩm là yếu tố quan trọng quyết định chất lượng của sơn lót. Vì vậy, yếu tố này cần được xem xét cẩn thận trong quá trình chuẩn bị.
 • Trước khi bắt đầu thi công, vui lòng kiểm tra độ ẩm dưới 14%. Sơn lớp sơn lót đầu tiên.
 • Chờ khô, kiểm tra lại xem lớp sơn lót có bị hút chỗ nào không rồi sơn lên vị trí đó. Hoặc cẩn thận hơn, có thể sơn lót toàn bộ 2 lần.

Xử lý bề mặt:

 • Làm sạch bề mặt khi phun. Trước khi thi công sơn chống rỉ Epoxy, thợ thi công cần làm sạch bề mặt. Sử dụng các công cụ đặc biệt, chẳng hạn máy chà nhám kim loại, chất tẩy rửa hóa học để loại bỏ vết bẩn dễ dàng hơn.
 • Đối với các kết cấu lớn, chẳng hạn như đường ống nước công nghiệp và máy nén khí hạng nặng, nên thực hiện các biện pháp phun cát / bắn cát.

Pha sơn:

 • Pha sơn theo quy định của nhà sản xuất (khuấy phần A - đổ thành phần A từ phần B vào khuấy đều).

Sau khi làm sạch bề mặt, tiếp tục thi công sơn lót Epoxy hai thành phần chống rỉ

 • Số lớp sơn lót Epoxy: ít nhất 1 lớp. Để nó khô ít nhất 4 giờ trước khi thi công sơn phủ Epoxy.

sơn lót chống rỉ

Tại sao cần đến bước sơn lót Epoxy?

Sơn lót tuy không phải là lớp sơn cần thiết nhưng là điều kiện cần và đủ để lớp sơn phủ bám chắc trên bề mặt bê tông hay vật liệu kim loại, từ đó có thể bảo vệ màng sơn tốt hơn. Vì vậy, để sơn đẹp và bền thì sơn lót là lớp rất quan trọng. Dưới đây là một số công dụng của sơn lót: 

 • Giúp lớp sơn phủ bám dính tốt hơn: Đây là lớp trung gian có đặc tính mờ giúp bám chặt vào sàn bê tông, vật liệu kim loại. Tăng độ bám dính của lớp sơn phủ tiếp theo
 • Tăng độ mịn: Dù là bê tông hay kim loại thì trên bề mặt vẫn xuất hiện những lỗ liti. Sơn lót sẽ khắc phục những khuyết điểm này. Sơn lót có thể bao phủ những khuyết điểm bề mặt và tạo thành một bề mặt phẳng không còn khuyết điểm.
 • Bảo vệ bề mặt bền vững hơn: Sơn có khả năng liên kết chặt chẽ với lớp sơn phủ tạo nên một lớp phủ chắc chắn, ngoài ra sơn Epoxy còn có đặc tính chống va đập, chống mài mòn sẽ giúp bảo vệ bề mặt hiệu quả.

Tìm hiểu thêm Khám phá quy trình phun sơn kết cấu sắt thép đạt chuẩn 2020 tại đây!

sơn lót epoxy

Nên sử dụng loại sơn lót Epoxy nào?

Nên dùng sơn lót Epoxy nào là câu hỏi rất nhiều người quan tâm. Cùng tìm hiểu một số đặc điểm sau để có thể chọn loại sơn lót phù hợp nhé!

Đặc điểm của sơn lót Epoxy: Lớp sơn lót ngăn hơi ẩm bốc hơi từ bên trong, bảo vệ lớp sơn phủ, Giúp lớp sơn tiếp theo bám dính tốt hơn tạo nên một bề mặt phẳng đẹp.

 • Thời gian khô nhanh: Đây là một thuộc tính rất quan trọng đối với lớp phủ nền bê tông. Sơn lót Epoxy khô nhanh chóng và cứng lại trong khoảng 30 phút. Đẩy nhanh tiến độ thi công công trình nhà xưởng của nhà thầu nhưng vẫn đảm bảo chất lượng.
 • Màng sơn bám dính tốt vào bê tông: Sau khi làm sạch, bụi bẩn, dầu mỡ, nước, hơi ẩm, ... Sơn lót Epoxy sẽ bám chặt trên bề mặt sàn bê tông. Tạo thành một lớp phủ cứng dày bảo vệ lớp sơn phủ khỏi các ảnh hưởng bên trong. Khi sơn lót Epoxy được sử dụng trên nền bê tông nhà xưởng sẽ giúp cho thời gian sử dụng lâu dài.
 • Độ phủ cao giúp tiết kiệm chi phí: Sơn lót Epoxy có độ phủ 8-10 mét vuông / lít. Tỷ lệ bao phủ cao, nhưng đảm bảo bảo vệ tốt. Nó tiết kiệm rất nhiều chi phí cho toàn bộ công trình thi công sơn nền bê tông.

Đặc điểm của sơn lót Epoxy 2 thành phần chống rỉ: Ngăn chặn quá trình rỉ sét bên trong phá hủy lớp sơn phủ và tạo môi trường liên kết tốt cho lớp sơn Epoxy tiếp theo. Che phủ các khuyết điểm bề mặt thép, có thể tạo thành một bề mặt có tính thẩm mỹ cao

 • Độ bền cao - độ bám dính tuyệt vời trên mọi bề mặt kim loại: Không giống như các thương hiệu khác, sơn lót Epoxy có khả năng bám dính tốt trên mọi bề mặt thép không mạ. Cơ chế hoạt động như một lớp băng keo hai mặt, là cầu nối chắc chắn giữa bề mặt kim loại và lớp sơn Epoxy tiếp theo.
 • Chịu được nhiều tác nhân gây oxy hóa: Đó là chức năng bảo vệ toàn diện cho vật liệu kim loại thường xuyên tiếp xúc với hóa chất, nước, nhiệt độ, thời tiết khắc nghiệt,… trong những môi trường đặc biệt. Tiết kiệm thời gian và chi phí của các dự án cao cấp. Đảm bảo rằng các thiết bị thép luôn được giữ ở trạng thái mới. Tăng giá trị của sản phẩm.
 • Thời gian khô nhanh chóng tăng gấp nhiều lần tiến độ: Đối với một số lượng lớn kết cấu giàn thép, không thể đợi mỗi lớp sơn khô quá 8 giờ. Do đó, sơn lót Epoxy 2 thành phần chống rỉ khô nhanh chỉ trong 30 phút ở nhiệt độ 30 độ C. Trong điều kiện trời nắng, không mưa. 
 • Màu sơn hỗ trợ sự đồng nhất và độ bền: Nó có màu xám và nâu đỏ trung tính và không lẫn với màu sơn phủ. Khi chọn sơn phủ màu sáng, bạn hãy chọn sơn chống rỉ Epoxy màu xám. Thay vào đó, hãy chọn sơn lót màu nâu đỏ khi chọn sơn màu tối. Trong mọi trường hợp, tốt nhất nên chọn loại sơn chống rỉ màu xám Epoxy.

Mỗi loại sơn đều có những đặc điểm và tính chất riêng, tùy vào mục đích sử dụng của mỗi chủ đầu tư để lựa chọn loại sơn phù hợp nhất. Đừng lo lắng khi bạn không biết dòng sơn chính xác. Hãy nhấc máy và gọi cho Sơn Anh chúng tôi, bộ phận tư vấn sẵn sàng giải đáp những thắc mắc của bạn bất cứ lúc nào.

Tham khảo sản phẩm Sơn lót dẫn điện PDE 10

sơn sàn epoxy

 

Tìm kiếm đơn vị cung cấp sơn sàn Epoxy chuyên nghiệp

Để có một lớp sơn chất lượng, bạn cần phải tìm địa chỉ cung cấp sơn Epoxy nhà xưởng uy tín chất lượng để tránh mua phải hàng giả, hàng nhái. Công ty Sơn Anh chúng tôi chuyên cung cấp các loại sơn Epoxy chất lượng cao, giá cả cạnh tranh.

Với các sản phẩm sơn Epoxy đa dạng về màu sắc, chủng loại và tính năng phù hợp với nhiều mục đích thi công khác nhau. Liên hệ Hotline Sơn Anh để được chúng tôi tư vấn và báo giá một cách nhanh chóng nhất.

Có thể bạn quan tâm:

sơn sàn epoxy

Trên đây là Khám phá về sơn lót Epoxy và sơn lót Epoxy hai thành phần chống rỉ có gì khác nhau? Hy vọng với những giải đáp trên, bạn sẽ dễ dàng lựa chọn và mua được loại sơn lót phù hợp với công trình thi công của mình!

Tags : sơn epoxy sơn lót chống rỉ sơn lót epoxy sơn phủ epoxy sơn sàn bê tông
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:

DỰ ÁN