icon icon icon

Sơn epoxy giàu kẽm và tất cả những điều bạn cần biết

Đăng bởi CAS Media vào lúc 27/05/2021

 

Điều mà tất cả các công trình xây dựng đều rất e ngại đó là quá trình oxy hóa, ăn mòn, gỉ sắt xảy ra. Các công trình bằng kim loại bị gỉ sắt hay ăn mòn đều rất nhanh xuống cấp, làm giảm kết cấu và tuổi thọ của công trình, tốn rất nhiều chi phí cho quá trình bảo dưỡng và sửa chữa. Hiện nay chi phí dành cho bảo vệ chống ăn mòn ở nước ta lại rất thấp, thường dành chi phí cho các phương pháp sơn chống gỉ. Nhưng giờ đây với sơn epoxy giàu kẽm đã mang đến một giải pháp pháp công nghệ hoàn toàn mới, mang đến khả năng bảo vệ hoàn hảo cho các kết cấu sắt thép tránh được hiện tượng ăn mòn, gỉ sét. 

Vậy sơn epoxy giàu kẽm là gì? Các tính năng vượt trội của sơn epoxy giàu kẽm? Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Sơn epoxy giàu kẽm là gì?

Sơn epoxy giàu kẽm là một loại sơn khá đặc biệt gồm hai thành phần giàu kẽm mang gốc epoxy và được đóng rắn bằng polyamide. Loại sơn này có hàm lượng kẽm cũng như phần trăm thể tích chất rắn cao nên nó có khả năng chống ăn mòn cực tốt trong một hệ sơn hoàn chỉnh.

Sơn epoxy giàu kẽm được thiết kế đặc biệt làm lớp chống gỉ trong 1 hệ sơn hoàn chỉnh cho khu vực cần độ bền cao, thời gian bảo trì lâu.

Mục đích sử dụng sơn epoxy giàu kẽm

Dựa vào nguyên lý hoạt động của sơn epoxy giàu kẽm: hiệu ứng điện hóa, tức là bột màu trong màng sơn sẽ phản ứng với hơi nước và hình thành một lớp sơn bảo vệ bề mặt sắt thép khỏi bị gỉ và chống ăn mòn. 

Thành phần bột kẽm trong sơn sẽ tạo độ kết dính bám sâu và chắc vào bề mặt sắt thép, bảo vệ kết cấu thép trong những môi trường có độ mài mòn, ăn mòn cao. Chính vì thế, các sản phẩm sơn epoxy giàu kẽm thường được ứng dụng rộng rãi trong ngành sơn công nghiệp kết cấu thép.

 • Sử dụng cho môi trường biển và nước biển: tàu thuyền, giàn khoan… 
 • Sử dụng cho cấu kiện máy móc và khung sàn thép của nhà máy lọc dầu, nhà máy điện, hầm mỏ… 
 • Sử dụng cho kết cấu thép của cầu thép, cầu dây văng, dầm thép, công trình cao tầng… 
 • Sử dụng trong các thiết bị khai thác mỏ và kết cấu sắt thép thông thường.

Sơn epoxy giàu kẽm có ứng dụng rộng rãi 

Sơn epoxy giàu kẽm có ứng dụng rộng rãi 

Có thể bạn quan tâm: 

Tính năng vượt trội của sơn epoxy giàu kẽm

Sơn epoxy giàu kẽm có 3 tính năng vượt trội:

 • Sơn epoxy giàu kẽm được dùng làm lớp sơn chống gỉ trong môi trường khí quyển khắc nghiệt có độ ăn mòn cao, đồng thời dùng làm sơn phủ trên bề mặt thép carbon hay sửa chữa màng sơn kẽm vô cơ và khu vực tôn tráng kẽm, sơn sắt thép mạ kẽm bị hư hại.
 • Sơn epoxy giàu kẽm có thể thi công được ở nhiệt độ bề mặt xuống tới 0°C. Sơn epoxy giàu kẽm hợp chuẩn với tiêu chuẩn ASTM D520 type II về bột kẽm. Có thể dùng như là lớp chống gỉ cho một hệ sơn hoàn chỉnh cho kim loại trong môi trường khí quyển, kim loại chôn trong đất và ngâm nước.
 • Mức độ bảo vệ của sơn epoxy giàu kẽm ở mức tốt C4 và C5, C5M. Có độ bền cao trong môi trường C5-I. Phân loại môi trường theo tiêu chuẩn: ISO 12944-2.

Tuy nhiên, để mang lại hiệu quả khi sử dụng, khi thi công cần phải theo đúng quy trình. Để hiểu rõ hơn, bạn đọc có thể tham khảo bài viết: Đặc tính kỹ thuật và quy trình thi công sơn epoxy giàu kẽm.

Thi công cần đảm bảo đúng quy trình để mang lại hiệu quả tốt nhất

Thi công cần đảm bảo đúng quy trình để mang lại hiệu quả tốt nhất

Đơn vị cung cấp và thi công sơn epoxy giàu kẽm uy tín

Sơn nền Sơn Anh tự tin là đơn vị cung cấp sơn Epoxy giàu kẽmdịch vụ thi công sơn nền uy tín với đội ngũ nhân viên thợ chuyên nghiệp, sáng tạo không ngừng. Trong quãng thời gian vừa qua, Sơn Anh đã không ngừng nỗ lực để phát triển từ sản phẩm đến dịch vụ để có thể tạo nên sự đổi mới trên thị trường cũng như mang lại không gian đẹp, các công trình bền vững trong mọi thời tiết.

Sơn nền Sơn Anh luôn đặt 4 giá trị cốt lõi lên hàng đầu:

 • Cung cấp sản phẩm chất lượng.
 • Đảm bảo giá trị sử dụng lâu dài.
 • Hướng đến xu hướng, sáng tạo.
 • Phát triển lâu dài và bền vững.

Với lời cam đoan Luôn đổi mới - Luôn phát triển làm tiêu chí để đem lại sản phẩm và dịch vụ tốt nhất cho khách hàng. Muốn biết thêm chi tiết vui lòng liên hệ qua Hotline: 0986 433 666 hoặc Email: kythuat@sonnen.vn

Hy vọng bài viết trên đã mang lại những thông tin hữu ích cho quý bạn đọc!

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:

DỰ ÁN