icon icon icon

Sơn sắt mạ kẽm 2 thành phần là gì? Ứng dụng và cách sử dụng chi tiết nhất

Đăng bởi CAS Media vào lúc 11/05/2021

Sơn kẽm 2 thành phần với nhiều ưu điểm nổi bật như độ bền tốt, thẩm mỹ cao, tương thích với nhiều bề mặt lại dễ dàng thi công nên được rất nhiều đơn vị lựa chọn sử dụng. Vậy ứng dụng và cách dùng cụ thể của sơn sắt mạ kẽm 2 thành phần là gì? Cùng Sơn nền Sơn Anh tìm hiểu chi tiết qua bài viết ngay sau đây? 

Sơn sắt mạ kẽm 2 thành phần là gì?

Bản chất sơn sắt mạ kẽm là sơn lót chống rỉ Epoxy 2 thành phần, chúng gồm phần sơn và chất đóng rắn. Lớp sơn thường tạo lên từ nhựa gốc acrylic hoặc epoxy, chất đóng rắn Polyamid khi kết hợp với phần sơn sẽ liên kết với nhau tạo thành một mạng lưới chắc chắn để che phủ bề mặt vật dụng. 

Sắt mạ kẽm 2 thành phần có độ bền cao đáp ứng mọi công trình lớn bé

Sắt mạ kẽm 2 thành phần có độ bền cao đáp ứng mọi công trình lớn bé

 

Với các ưu điểm chính như có độ bền cực cao, đáp ứng được mọi công trình lớn bé, cơ cấu linh kiện hay bề mặt thiết kế cho nền sơn mạ kẽm dần dần được nhiều người sử dụng và dần thay thế được sản phẩm sắt thép truyền thống. Đối với sơn mạ kẽm 2 thành phần có những ưu điểm nổi bật mà được nhiều đơn vị ưu tiên lựa chọn như:

  • Có tính thẩm mỹ cao. 
  • Khi sử dụng sẽ tạo nên một lớp bóng nhất định
  • Khả năng chịu lực, chịu nhiệt tốt
  • Khả năng chống ăn mòn, tia UV cao
  • Thi công dễ dàng bởi thời gian khô nhanh, làm sạch dễ dàng.

Ứng dụng của sơn kẽm 2 thành phần

Thông thường, sản phẩm được sử dụng để bảo vệ và trang trí những vật dụng trong nhà hay trên các bề mặt khó bám dính.  Ví dụ các bề mặt như: tôn, hộp thép, thanh inox, cột đèn, cửa thép, giàn giáo,…

Thi công sơn kẽm 2 thành phần (hay sơn lót chống rỉ Epoxy 2 thành phần)
Thi công sơn kẽm 2 thành phần (hay sơn lót chống rỉ Epoxy 2 thành phần)

Bởi tính năng bám dính và chống được mọi loại thời tiết, độ che phủ cao nên được sử dụng đặc biệt trong các đường ống, cầu ống, biển báo giao thông,... Những vị trí chịu nhiều sự ảnh hưởng của môi trường thì đều được ưu ái lựa chọn loại sơn sắt mạ kẽm 2 thành phần. Sản phẩm này được sử dụng tương thích nhất với bề mặt kẽm.

Hướng dẫn sử dụng sơn sắt mạ kẽm 2  thành phần

Trong sơn sắt mạ kẽm 2 thành phần có chất đóng rắn nên người dùng cần phải pha trộn đúng tỉ lệ khi kết hợp với sơn. Nếu không kết hợp đúng sẽ không đảm bảo được độ mịn, đều màu và đặc biệt là độ dính trên bề mặt sơn dẫn đến không đạt được kết quả tốt về cả thẩm mỹ lẫn yêu cầu của người sử dụng.

Thông thường quá trình pha trộn đều trải qua 2 bước cơ bản sau: 

  • Bước 1: Mở thùng sơn ra và khuấy đều trước. Trong khi khuấy, từ từ cho chất đóng rắn vào để chúng hòa trộn với nhau thành một tổng thể. Lưu ý khi cho chất đóng rắn vào, tay vẫn phải khuấy đều. 
  • Bước 2: Sau đó tiến hành pha loãng sơn với dung môi rồi thi công lên các bề mặt cần làm.

Một số lưu ý khi sử dụng sơn sắt mạ kẽm 2 thành phần:

  • Chỉ thực thi khi trời nắng ráo, nền nhiệt lớn hơn 10 độ C, độ ẩm không khí thấp để đảm bảo quá trình làm khô/ rắn tốt nhất.
  • Cần làm sạch và làm khô bề mặt trước khi sơn. Công trình lớn có thể sử dụng bình phun bi hoặc máy phun nước áp suất lớn để làm sạch. Dùng giấy nhám hoặc bàn chải sắt với những công trình nhỏ hơn để loại bỏ rỉ sét. 

Tóm lại sơn sắt mạ kẽm 2 thành phần là loại sơn rất phổ biến và được mệnh danh là dòng sản phẩm giúp kéo dài tuổi thọ cho các vật dụng khác đồng thời giúp người dùng tiết kiệm được thời gian và tiền bạc bởi không cần phải lo bảo dưỡng nhiều lần. 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:

DỰ ÁN