icon icon icon

Sơn chống rỉ epoxy 2 thành phần có những loại nào? Ứng dụng rộng rãi của sơn chống rỉ

Đăng bởi CAS Media vào lúc 15/04/2021

 

Trong ngành công nghiệp kim loại, sơn chống rỉ có vai trò đặc biệt quan trọng. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại sơn chống rỉ sét, mối loại đều có những ưu và nhược điểm riêng. Tuy nhiên, được ưa chuộng nhất vẫn là sơn chống rỉ epoxy 2 thành phần. Bạn đã biết những ứng dụng tuyệt vời của sơn chống rỉ epoxy 2 thành phần chưa?

Sơn chống rỉ epoxy 2 thành phần là gì

Sơn chống rỉ nói chung là 1 loại sơn chuyên biệt, sản xuất để ngăn chặn các phản ứng hóa học xảy ra giữa kim loại với các yếu tố môi trường tự nhiên xung quanh như nhiệt độ, nước, khí oxy và muối…. gây lên hiện tượng rỉ sét ở kim loại. 

Sơn chống rỉ epoxy 2 thành phần là loại sơn chống rỉ được tạo lên từ 2 thành phần chính là phần sơn và chất đóng rắn. Khi sử dụng, phần đóng rắn sẽ giữ vai trò như 1 lớp màng bảo vệ chắc chắn nhất cho kim loại tránh các tác nhân từ môi trường, phần sơn sẽ giúp bề mặt nhẵn bóng tạo tính thẩm mỹ.

Sơn chống rỉ epoxy được lựa chọn nhiều trong ngành công nghiệp kim loại

Sơn chống rỉ epoxy được lựa chọn nhiều trong ngành công nghiệp kim loại

Sơn chống rỉ Epoxy được sử dụng làm sơn lót chống rỉ cho các loại tàu, thuyền, các kết cấu sắt thép trong môi trường chịu đựng ăn mòn cao hoặc thường xuyên tiếp xúc nhiều với môi trường nước mặn, hóa chất, nước biển,...

Các loại sơn chống rỉ epoxy 2 thành phần

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều sản phẩm sơn chống rỉ epoxy được sử dụng rộng rãi. Sơn được sử dụng nhiều trong ngành công nghiệp kết cấu thép, đóng tàu, công nghiệp nặng. Điển hình phải kể đến một số loại sơn sau đây: 

Sơn chống rỉ epoxy Đại Bàng: Sơn epoxy chống rỉ Đại Bàng  được chế tạo trên cơ sở nhựa epoxy, bột màu chống rỉ, dung môi hữu cơ và các phụ gia đặc biệt.Sơn chống rỉ epoxy Đại Bàng dùng để sơn lót chống rỉ bảo vệ máy móc, cấu kiện nhà xưởng làm bằng sắt thép trong ngành công nghiệp hoá chất, xây dựng và các ngành công nghiệp khác.

Sơn chống rỉ Epoxy Đại Bàng

Sơn chống rỉ Epoxy Đại Bàng

Sơn chống rỉ epoxy Joton: Joton Jones Epo là sơn lót epoxy 2 thành phần hệ dung môi, đóng rắn bằng Polyamide hoặc Anime, tương thích với hầu hết các loại sơn cao cấp hệ Cao su clo hoá, Polyurethane và Epoxy khác.

Sơn chống rỉ epoxy Jotun: Sơn Jotun với hệ thống sản phẩm vô cùng đa dạng và chất lượng được các chuyên gia trong ngành đánh giá là có độ bám dính tốt hơn hẳn.  Sơn chống rỉ epoxy Jotun là loại sơn hai thành phần gốc epoxy mastic đóng rắn bằng polyamine.

 

Sơn chống rỉ Epoxy Durgo: Sơn chống rỉ Durgo 2 thành phần là loại sơn 2 thành phần có gốc từ Bisphenol – A Epichlorohydrin. Kết hợp với Polyamide nên sơn có độ dẻo dai, bám dính tốt, chống hóa chất, chịu nhiệt độ, dầu mỡ, chống ăn mòn.

Sơn chống rỉ Epoxy 2 thành phần Thế Hệ Mới: Sơn Thế Hệ Mới là thương hiệu sơn Việt Nam với sự ứng dụng công nghệ tiên tiến vào trong ứng dụng và nghiên cứu tạo nên những sản phẩm sơn công nghiệp chất lượng ấn tượng. Sơn chống rỉ epoxy tàu biển Thế Hệ Mới là một sản phẩm sơn hai thành phần được sản xuất trên cơ sở nhựa Epoxy, đóng rắn polyamide, dung môi và bột kẽm.

Sơn chống rỉ Epoxy 2 thành phần Thế Hệ Mới

Sơn chống rỉ Epoxy 2 thành phần Thế Hệ Mới

Ứng dụng của sơn chống rỉ

Sơn chống rỉ epoxy 2 thành phần có rất nhiều chức năng vượt trội, trong đó phải kể đến 2 chức năng chính đó là bảo vệ chống rỉ sắt thép và làm đẹp cho kim loại. 

Bảo vệ chống rỉ sắt thép

Sơn chống rỉ epoxy 2 thành phần sẽ như 1 lớp màng bảo vệ vững chắc giúp kim loại tránh được các tác nhân gây rỉ sét từ môi trường như nhiệt độ, nước, oxi, muối,...từ đó đem lại độ bền tối đa của sắt thép với thời gian. Vì vậy, hãy sơn 1 lớp sơn chống rỉ epoxy chống rỉ ngay cho những vật dụng bằng kim loại nhỏ nhất trong nhà như song cửa sổ, hàng rào để giữ cho chúng luôn được bảo vệ trước tác động của môi trường, tránh gây hư hại lan rộng ra toàn bộ ngôi nhà. 

Sơn chống rỉ epoxy 2 thành phần bảo vệ bề mặt kim loại

Sơn chống rỉ epoxy 2 thành phần bảo vệ bề mặt kim loại

Làm đẹp cho kim loại

Phần sơn chống rỉ sẽ làm phẳng bề mặt của kim loại, khắc phục những chiếc lỗ li ti trên bề mặt.Tạo bề mặt bằng phẳng bóng đẹp không tỳ vết. Khi đó bụi và hơi nước sẽ khó bám vào bề mặt. Điều này giúp cho quá trình vệ sinh bề mặt cũng trở nên đơn giản hơn. 

Bài viết là những thông tin cơ bản về sơn chống rỉ epoxy 2 thành phần, những tính năng tuyệt vời của dòng sơn này. Hy vọng qua thông tin chúng tôi cung cấp, bạn có thể lựa chọn được cho mình dòng sơn phù hợp nhất với công trình của bạn.  

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:

DỰ ÁN