icon icon icon

Dòng sơn sàn Epoxy hai thành phần là gì? - Thành phần và cách pha sơn đúng cách

Đăng bởi CAS Media vào lúc 28/09/2020

Bạn đã nghe nhiều về sơn Epoxy và ứng dụng của nó. Vậy bạn đã biết Dòng sơn sàn Epoxy hai thành phần là gì? - Thành phần và cách pha sơn đúng cách chưa? Cùng tìm hiểu nhé!

Nội dung:

Sơn sàn Epoxy hai thành phần là gì?

5 thành phần cơ bản có trong sơn Epoxy

Cách pha sơn sàn Epoxy đúng chuẩn

Một số lưu ý khi pha màu sơn Epoxy

Lựa chọn đơn vị cung cấp sơn Epoxy chuyên nghiệp

Sơn sàn Epoxy hai thành phần là gì?

Sơn sàn epoxy hai thành phần là loại sơn chất lượng cao được sử dụng phổ biến để phủ lên sàn bê tông. Nó bao gồm hai phần: sơn và chất đóng rắn (thêm một số vật liệu khác). Do có hai vòng benzen ở trung tâm nên lớp phủ nhựa epoxy có khả năng chịu nhiệt, chống kiềm, cách nhiệt tốt, độ cứng và độ bám dính tuyệt vời.

Với những chức năng vượt trội, sơn epoxy ngày nay đang dần chiếm được lòng tin của nhiều khách hàng. Đặc biệt nó tồn tại trong ngành sơn phủ, vì nó có thể bám dính tốt trên các bề mặt khác nhau như kim loại, nhựa, bê tông, kính, gỗ ...

Loại sơn epoxy này cần có dung môi khi sử dụng. Tuy nhiên, tùy thuộc vào loại nhựa epoxy được sử dụng trong lớp phủ sẽ quyết định loại dung môi sử dụng.

Tham khảo ngay Tổng hợp các lợi ích cho thấy chúng ta nên lựa chọn sử dụng dòng sơn Epoxy tự san phẳng tại đây!

sơn sàn epoxy

5 thành phần cơ bản có trong sơn Epoxy 

Thành phần cơ bản trong sơn epoxy bao gồm: chất kết dính, bột màu, phụ gia, dung môi…

 • Chất kết dính: Là chất có thể giúp bám màu sơn và tạo thành màng dính trên bề mặt. Tùy thuộc vào mục đích sử dụng và loại sơn phủ mà có thể xác định chất kết dính như thế nào.
 • Chất độn sơn: dùng để tăng tính năng của sơn, như: tăng độ cứng của màng sơn, độ bóng, tuổi thọ sử dụng, thời gian khô sơn và nhiều đặc tính khác. . Một số loại chất độn sơn thường được sử dụng như: cao lanh, oxit titan, cacbonat canxi ...
 • Bột màu: Bột màu dùng trong sơn thường ở dạng bột mịn. Có nhiệm vụ tạo màu và đảm bảo độ che phủ của sơn, nó còn ảnh hưởng trực tiếp đến độ bóng và độ bền của màng sơn. Bột màu bao gồm màu tự nhiên và màu tổng hợp
 • Phụ gia: là hóa chất có công thức pha chế riêng, tùy theo từng dòng sơn cụ thể.
 • Dung môi: Dùng để hòa tan nhựa và làm loãng sơn, tùy loại nhựa trong sơn mà quyết định loại dung môi được sử dụng.

Có thể bạn quan tâm:

Cách pha sơn sàn Epoxy đúng chuẩn 

Để đảm bảo sơn phủ epoxy có hiệu quả tốt trên bề mặt công trình, bạn cần đảm bảo việc chuẩn bị sơn phủ tuân theo quy định của nhà sản xuất. Điều này quyết định rất nhiều đến chất lượng của sơn. Cách pha sơn sàn epoxy như sau:

 • Trước tiên, bạn cần khuấy sơn thật đều.
 • Sau đó, đổ phần chất đóng rắn vào sơn. Lưu ý là phải đổ từ từ để sơn có thể trộn đều.
 • Sử dụng máy trộn sơn chuyên dụng để trộn đều 2 thành phần này lại.
 • Nếu sau khi pha sơn vẫn còn đặc và khó thi công, bạn có thể dùng thêm dung môi để pha sơn. Tỷ lệ pha dung môi không quá 10% để đảm bảo chất lượng sơn tốt nhất.

Một số lưu ý khi pha màu sơn Epoxy

Khi trộn hoặc sử dụng sơn epoxy 2 thành phần cần lưu ý những điểm sau để lớp sơn chất lượng, bền đẹp:

 • Lớp sơn vừa pha xong cần được thi công ngay. Nếu để sơn quá lâu, hiện tượng đóng rắn sẽ xảy ra. Điều này không chỉ khiến việc thi công khó khăn hơn mà sơn hỏng không sử dụng được gây lãng phí. Nói chung, sơn đã pha nên được sử dụng trong vòng 90-120 phút.
 • Các loại sơn phủ nhựa epoxy khác nhau sẽ có tỷ lệ pha trộn khác nhau. Ví dụ, tỷ lệ pha trộn của sơn epoxy tự san phẳng sẽ khác với sơn epoxy dạng lăn. Ngoài ra, sơn epoxy tự san phẳng không sử dụng dung môi trong quá trình trộn.
 • Nếu pha riêng sơn epoxy thì cần đảm bảo pha đúng theo tỷ lệ quy định để tránh sơn không đóng rắn.
 • Đối với việc pha trộn sơn phủ epoxy gốc dầu, cần đặc biệt chú ý đến tính độc hại của sơn phủ. Nhân viên pha sơn cần trang bị đầy đủ dụng cụ bảo vệ sức khỏe, như khẩu trang, găng tay. Đồng thời, dung môi sử dụng khi pha sơn epoxy này phải là hệ gốc dầu để đảm bảo hiệu quả tốt nhất sau khi pha sơn.

sơn sàn epoxy

Lựa chọn đơn vị cung cấp sơn Epoxy chuyên nghiệp

Để tạo nên được giá trị thẩm mỹ cao cũng như giá trị sử dụng thì chắc chắn các bạn không thể lơ là trong việc lựa chọn dòng sơn Epoxy thương hiệu tốt và phù hợp nhất.

Tại Sơn Anh Epoxy chúng tôi tự tin có thể cung cấp dòng sản phẩm sơn nền sàn xưởng và sơn sắt thép tốt cho khách hàng. Các bạn có thể tìm hiểu thêm về các dòng sản phẩm sơn lót Epoxy này qua đây.

sơn epoxy

Tham khảo các sản phẩm sơn Epoxy gốc nước tại Sơn Anh

Các bạn vừa tham khảo qua toàn bộ những thông tin về Dòng sơn sàn Epoxy hai thành phần là gì? - Thành phần và cách pha sơn đúng cách. Nếu có bất cứ thắc mắc hay nhu cầu đặt hàng sơn nền thì đừng ngần ngại mà không liên hệ với Sơn Anh chúng tôi nhé!

Tags : cách pha sơn sơn epoxy sơn sàn sơn sàn bê tông
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:

DỰ ÁN