icon icon icon

Tìm hiểu sơn lót Epoxy là gì? Tại sao cần đến sơn lót nền Epoxy?

Đăng bởi CAS Media vào lúc 19/09/2020

Sơn Epoxy hiện đang rất được ưa chuộng và sử dụng rộng rãi.

Cùng Sơn Anh Tìm hiểu sơn lót Epoxy là gì? Tại sao cần đến sơn lót nền Epoxy? trong bài viết sau đây!

Nội dung:

Dòng sơn Epoxy là gì?

Sơn lót nền Epoxy là gì?

Lợi ích của việc sử dụng sơn lót nền Epoxy

Màu sắc của dòng sơn lót nền Epoxy

Lựa chọn bên cung cấp sơn nền Epoxy chuyên nghiệp

Dòng sơn Epoxy là gì?

Trước tiên, hãy cùng tìm hiểu sơn epoxy là gì?

Sơn epoxy hay còn gọi là sơn nền epoxy là loại sơn chất lượng cao được sử dụng phổ biến để phủ lên sàn bê tông. Nó bao gồm hai phần: sơn và chất đóng rắn (thêm một số vật liệu khác). Do có hai vòng benzen ở trung tâm nên lớp phủ nhựa epoxy có khả năng chịu nhiệt, chống kiềm, cách nhiệt tốt, độ cứng và độ bám dính tuyệt vời.

Với những chức năng vượt trội, sơn epoxy ngày nay đang dần chiếm được lòng tin của nhiều khách hàng. Đặc biệt nó tồn tại trong ngành sơn phủ, vì nó có thể bám dính tốt trên các bề mặt khác nhau như kim loại, nhựa, bê tông, kính, gỗ ...

Loại sơn epoxy này cần có dung môi khi sử dụng. Tuy nhiên, tùy thuộc vào loại nhựa epoxy được sử dụng trong lớp phủ sẽ quyết định loại dung môi sử dụng.

Tham khảo ngay Tìm hiểu về dòng sơn sàn Epoxy gốc nước - Epoxy hệ lăn tại đây!

sơn lót nền epoxy

Sơn lót nền Epoxy là gì?

Sơn lót nền epoxy là một yếu tố quan trọng của quá trình sơn phủ bề mặt. Đây là phần thiết yếu và giúp lớp sơn phủ bền lâu theo thời gian. Lớp sơn lót là phần kết nối giữa lớp sơn phủ với bề mặt tường và sàn.

Lớp sơn lót bao gồm hai thành phần là chất đóng rắn và polyamide hoặc amine. Lớp sơn lót epoxy có độ tương thích cao với hầu hết các loại sơn cao cấp, được sử dụng chủ yếu trong các nhà máy công nghiệp, bồn chứa hóa chất, tàu thủy …

sơn lót nền epoxy

Lợi ích của việc sử dụng sơn lót nền Epoxy

Tại sao cần đến sơn lót nền Epoxy?

Trước hết, sơn lót không bắt buộc phải có nhưng nếu bạn muốn lớp sơn hoàn thiện của mình đẹp và chất lượng nhất, bạn cần dùng sơn lót epoxy. Bạn cũng có thể không dùng sơn lót, nhưng hiệu quả thẩm mỹ và chất lượng sơn cuối cùng sẽ chỉ là tương đối, không đủ tiêu chuẩn xây dựng tuyệt vời so với việc sử dụng sơn lót đầy đủ.

  • Chức năng nổi bật của sơn lót là tạo độ bám dính trên bề mặt phẳng, lấp đầy các vết nứt, đường răng cưa và những khuyết điểm của bề mặt, từ đó cải thiện độ mịn, độ bền và độ bóng của lớp sơn phủ cuối cùng.
  • Ngoài ra lớp sơn lót sẽ giúp bảo vệ lớp sơn phủ khỏi các phản ứng hóa học bên trong vật liệu như kiềm, ăn mòn, thấm nước, giúp lớp sơn bên ngoài không bị ảnh hưởng, đổi màu do kiềm, bong tróc, bay màu.

lợi ích của sơn epoxy

Có thể bạn quan tâm:

Màu sắc của dòng sơn lót nền Epoxy 

Sơn lót epoxy thông thường có màu đỏ, nâu đỏ và xám (ghi). Sơn màu đỏ và xám thường được sử dụng để chống gỉ cho bề mặt thép. Tuy nhiên có nhiều loại sơn epoxy có thể sử dụng sơn lót như lớp sơn phủ nên màu sắc của sơn lót epoxy sẽ có nhiều lựa chọn đa dạng hơn. Thông thường, màu sơn lót trong suốt được ưu tiên sử dụng nhất.

màu sắc sơn lót epoxy

Lựa chọn bên cung cấp sơn nền Epoxy chuyên nghiệp

Ở góc độ đặt mình vào vị trí doanh nghiệp và chủ đầu tư, chúng tôi khuyên bạn nên tìm hiểu, nắm rõ quy trình xây dựng và giám sát chặt chẽ. Công ty Sơn Anh chúng tôi chuyên cung cấp sản phẩm sơn nền nhà xưởng chất lượng cao. Có thể nói rằng, chúng tôi rất tự tin có thể mang đến dòng sản phẩm chất lượng và tốt nhất cho khách hàng. Để được tham khảo về dòng sản phẩm phù hợp với không gian của bạn thì có thể tìm hiểu qua đây.

Tham khảo sản phẩm Sơn phủ Epoxy ngay tại đây!

Trên đây chúng ta đã cùng nhau Tìm hiểu sơn lót Epoxy là gì? Tại sao cần đến sơn lót nền Epoxy? Chắc hẳn bạn đã hiểu thế nào là sơn lót Epoxy và công dụng tuyệt vời của nó. Chúc các bạn sớm chọn được màu sơn ưng ý để tiến hành sơn Epoxy cho công trình của mình nhé!

Tags : sơn epoxy sơn lót sơn nền sơn nền nhà
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:

DỰ ÁN