icon icon icon

Sơn lót chống rỉ epoxy là gì? Hướng dẫn thi công và báo giá sơn chống rỉ epoxy

Đăng bởi CAS Media vào lúc 06/06/2021

Sơn lót chống rỉ epoxy là một loại sơn có tính năng nâng cao độ bền và tăng cường tính thẩm mỹ cho mặt ngoài của sắt thép. Mặc dù vậy, cần phải đáp ứng những tiêu chuẩn yêu cầu kỹ thuật để phát huy được tác dụng và lợi ích hết mức của loại sơn này. Bài viết sau đây. Sơn nền Sơn Anh sẽ giới thiệu về sơn lót chống rỉ epoxy và quy trình thi công dòng sơn này chính xác nhất.

Sơn lót chống rỉ Epoxy là gì?

Sơn lót chống rỉ Epoxy hay còn biết tới là sơn kết cấu thép. Đây là loại sơn có chất lượng cao cấp, chuyên sử dụng cho các công trình với nguyên vật liệu là kim loại và sắt thép, đảm bảo độ bền rất cao.

Để hiểu tổng quan hơn sơn chống rỉ Epoxy, bạn đọc có thể tìm hiểu thêm qua bài viết: Sơn lót epoxy 2 thành phần là gì? Ưu, nhược điểm 

Hướng dẫn thi công sơn lót chống rỉ Epoxy đúng chuẩn

Chuẩn bị

Trước khi tiến hành thi công sơn lót chống rỉ Epoxy, người thợ thi công cần chuẩn bị các vật dụng cần thiết đầy đủ dưới đây:

  • Ru lô dùng để lăn sơn, máy phun sơn hoặc chổi quét sơn. 
  • Số lượng thùng sơn lót phải khớp với số lượng kim loại, sắt thép cần được sơn.
  • Trang thiết bị bảo hộ đầy đủ, đảm bảo chất lượng (găng tay, quần áo bảo hộ, kính, khẩu trang…)

Làm sạch bề mặt

Đây là một trong những bước quan trọng trong quá trình thi công bởi:

Nếu vệ sinh bề mặt của kim loại cẩn thận thì màng sơn trên đó có độ bám dính cao hơn, vì vậy thời gian sử dụng của màng sơn sẽ dài hơn và trường hợp ngược lại. Nếu vệ sinh bề mặt kim loại không kỹ càng, hoặc làm ẩu sẽ gây ra hiện tượng màng sơn bị hư hỏng và bong tróc nhanh hơn. 

Từ đó, một bề mặt kim loại đúng yêu cầu để có thể thực hiện thi công là phải sạch sẽ, khô ráo, không được dính tạp chất bụi bẩn và phải được đáp ứng của tiêu chuẩn ISO 8504.

Làm sạch bề mặt là một trong những bước quan trọng trong quá trình thi công

Làm sạch bề mặt là một trong những bước quan trọng trong quá trình thi công

Pha trộn sơn

Chúng ta cần phải pha trộn sơn trước khi sơn bởi vì sơn lót chống rỉ epoxy là loại sơn chống rỉ 2 thành phần, do đó chúng gồm có 2 thành phần khác nhau là phần sơn và chất đóng rắn.

Quy trình pha chế sơn chi tiết: 

  • Trộn đều riêng biệt, không để lẫn từng thành phần của sơn epoxy 
  • Đổ dần dần phần chất đóng rắn vào phần sơn 
  • Khuấy đều tay tới khi hỗn hợp sơn sau cùng đã hoàn toàn đồng nhất. 

Còn đối với tỉ lệ pha trộn sơn, phần tỷ lệ này đã được in rõ ràng trên bề mặt vỏ của từng thùng sơn, do đó người thợ cần tuân theo đúng chỉ dẫn để chất lượng sơn tốt nhất nhé.

Cần phải pha trộn sơn trước khi sơn bởi vì sơn lót chống rỉ epoxy gồm có 2 thành phần khác nhau

Có thể bạn quan tâm: 

Thi công sơn lót chống rỉ Epoxy

Tới bước này, người thợ thi công sẽ sử dụng máy phun sơn hoặc ru lô con lăn sơn để trực tiếp sơn chống rỉ epoxy lên bề mặt kim loại, sắt thép đã được vệ sinh sạch sẽ. Sau đó, bắt đầu sơn lần lượt, sao cho khắp bề mặt đều được phủ đều. Đối với những vị trí khó sơn thì người thực hiện sẽ sử dụng chổi quét sơn để phủ vào những phần này.

Thường thường, các công trình sẽ sơn lót 1 lớp lên các bề mặt kim loại, nhưng cũng phụ thuộc vào từng hoàn cảnh và đề nghị của khách hàng mà thợ thi công có thể sơn 2 lớp. Nếu thực hiện sơn 2 lớp thì thời gian cách nhau để sơn giữa lớp trước và lớp sau tối thiểu là 4 tiếng.

Tiến hành sơn lần lượt, sao cho khắp bề mặt đều được phủ đều

Tiến hành sơn lần lượt, sao cho khắp bề mặt đều được phủ đều

Báo giá và đơn vị thi công sơn lót chống rỉ Epoxy uy tín

Công ty TNHH Sản xuất & Thương mại Sơn Anh là đơn vị uy tín, chuyên nghiệp cung cấp sơn lót chống rỉ epoxy cao cấp và dịch vụ thi công sơn chuyên nghiệp hàng đầu trên thị trường Việt Nam. Chúng tôi cam kết đem tới cho khách hàng những sản phẩm chất lượng và dịch vụ tuyệt vời:

  • Đội ngũ nhân sự tận tâm, nhiều kinh nghiệm. 
  • Sản phẩm chất lượng cao được chọn lọc tỉ mỉ, đảm bảo an toàn đối với người sử dụng.
  • Dụng cụ, công cụ và thiết bị thi công tiên tiến, hiện đại.
  • Dịch vụ thi công trọn gói với mức giá hấp dẫn

Để biết thêm thông tin chi tiết về sơn lót chống rỉ epoxy và nhận báo giá sơn chống rỉ epoxy chi tiết của Công ty TNHH Sản xuất & Thương mại Sơn Anh thì vui lòng liên hệ với chúng tôi qua số hotline hoặc website để được tư vấn miễn phí nhé.  

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:

DỰ ÁN