icon icon icon

Sơn Epoxy gốc dầu là gì? Các loại sơn Epoxy gốc dầu phổ biến

Đăng bởi CAS Media vào lúc 27/05/2021

 

Sơn Epoxy gốc dầu là một trong những dòng sơn công nghiệp nổi bật, có nhiều tính năng ưu việt. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại sơn Epoxy gốc dầu nổi tiếng. Để hiểu rõ hơn về các loại sơn epoxy gốc dầu, hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây của Sơn nền Sơn Ahh để hiểu thêm về những ưu điểm cùng ứng dụng của sơn Epoxy gốc dầu nhé!

Sơn Epoxy gốc dầu là gì?

Sơn Epoxy gốc dầu là một loại sơn công nghiệp 2 thành phần được cấu thành từ các chất đóng rắn polymer, nhựa Epoxy, dung môi, phẩm màu cùng một số loại chất phụ gia tổng hợp khác. Bởi thành phần chính là nhựa Epoxy gốc dầu nên trong hỗn hợp sơn chứa dung môi để hòa tan sơn để dễ sử dụng. 

Sơn láng mặt sàn bóng sáng

Sơn láng mặt sàn bóng sáng

Sơn Epoxy gốc dầu được sử dụng rộng rãi cho sơn mặt sàn bê tông diện tích rộng rãi như nhà xưởng, nhà máy, khu công nghiệp. Sơn Epoxy bao phủ bề mặt đảm bảo tính ổn định và cấu trúc của mặt sàn bê tông. 

Để có cái nhìn tổng quan hơn về dòng sơn Epoxy, bạn đọc có thể tìm hiểu thêm qua bài viết: Sơn nền Epoxy là gì? Tại sao lại được ưa chuộng sử dụng? 

Ưu nhược điểm của sơn Epoxy gốc dầu

Ưu điểm

Sơn Epoxy chống dầu được sử dụng rất rộng rãi trong nhằm sơn mặt nền bảo vệ cấu trúc mặt sàn bê tông bởi những ưu điểm nổi bật sau:

  • Sơn Epoxy chống dầu chứa thành phần gồm chất đóng rắn polymer nên tạo một lớp màng sơn dẻo, dai chắc và có khả năng bám dính bề mặt bền bỉ.
  • Sơn được bao phủ bởi một lớp nhựa Epoxy rất tốt có khả năng chống ẩm rất tốt, kháng được nhiều chất dung môi, dầu, mỡ và các chất axit. Khi tiếp xúc với các chất này, lớp sơn không bị phá hủy hay xước mà bảo toàn lớp bóng.
  • Được tráng phủ lớp sơn kết hợp polymer với tỷ lệ đều nhau, sơn Epoxy gốc dầu được láng bóng hòa quyện màu sắc cân đối. Không những thế, mặt sơn bóng không bắt bụi, chống được mài mòn bởi nhiệt độ khắc nghiệt của môi trường.
  • Khi sơn Epoxy chống dầu, mặt sàn bê tông liền mạch, không có nếp gấp khúc, rất thuận tiện khi vệ sinh.

Sơn Epoxy gốc dầu có nhiều ưu điểm nổi bật

Sơn Epoxy gốc dầu có nhiều ưu điểm nổi bật

Nhược điểm 

Bên cạnh những ưu điểm vượt trội thì sơn Epoxy gốc dầu có một vài điểm hạn chế mà người sử dụng cần lưu ý sau:

  • Dòng sơn có thành phần chính là gốc dầu Epoxy nên cần sử dụng các chất dung môi hữu cơ để pha loãng. Các dung môi hữu cơ đều bay hơi, một số chất độc hại ảnh hưởng lớn đến sức khỏe con người. Vì vậy, sau khi sơn, người ta thường để khô mặt sàn khoảng 7 ngày để mặt sơn khô cứng và bay hết mùi.
  • Tính chịu ẩm của sơn Epoxy gốc dầu chỉ khoảng 5-8% nên ở những khu vực độ ẩm cao, rất khó kiểm soát và giữ ẩm tốt bề mặt sơn này. Nhiều khu công nghiệp sử dụng sơn dầu Epoxy chống ẩm những khả năng thấm ẩm còn cao nên phải chuyển dòng sử dụng các loại sơn khác. 

Các loại sơn Epoxy gốc dầu phổ biến

Sơn Epoxy gốc dầu được chia thành nhiều nhóm khác nhau. Mỗi nhóm được sử dụng sơn một loại mặt sàn khác nhau.

Một số sản phẩm sơn Epoxy gốc dầu có ứng dụng rộng rãi như: 

Nhiều loại sơn Epoxy gốc dầu khác nhau

Nhiều loại sơn Epoxy gốc dầu khác nhau

Ứng dụng của sơn Epoxy gốc dầu

Sơn Epoxy gốc dầu chứa nhiều thành phần nổi bật có tác dụng láng bóng mặt nền được ứng dụng rộng rãi trong nhiều ngành khác nhau. Sơn được sử dụng sơn nền bệnh viện, nhà xưởng, nhà máy, xí nghiệp,... Các mặt sàn đều được sơn bóng dễ dàng vệ sinh và tạo nét thẩm mỹ cao.

Bên cạnh đó, sơn Epoxy gốc dầu được sơn vào nhiều kết cấu thép, sử dụng trong công nghiệp đóng tàu để hạn chế hoen rỉ.

Sơn Epoxy ứng dụng sơn mặt sàn nhà xưởng

Sơn Epoxy ứng dụng sơn mặt sàn nhà xưởng

Có thể bạn quan tâm: 

Địa chỉ cung cấp sơn Epoxy gốc dầu uy tín, chất lượng

Sơn Epoxy gốc dầu sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật bởi thành phần cấu tạo đa dạng, các chất có độ bền cao được ứng dụng trong nhiều ngành nghề khác nhau. Cần tìm địa chỉ cung cấp sơn Epoxy gốc dầu uy tín, chất lượng đang đón nhận nhiều sự quan tâm. 

Sơn Anh là một trong những đơn vị cung cấp sơn Epoxy cao cấp, chất lượng.

Sơn Anh - Đơn vị cung cấp sơn chất lượng

Sơn Anh - Đơn vị cung cấp sơn chất lượng

Đến với Sơn nền Sơn Anh, bạn được trải nghiệm dịch vụ chăm sóc và tư vấn khách hàng tận tình, luôn đặt những ưu tiên của khách lên hàng đầu. Sơn Anh đưa ra nhiều loại sơn Epoxy gốc dầu chất lượng bền đẹp cho khách hàng lựa chọn nhằm tạo dựng không gian hoàn hảo nhất. 

Sơn Anh luôn cập nhật những dòng sơn mới nhất tạo trải nghiệm sáng tạo mà độc đáo nhằm tạo nhiều điểm nhấn cho không gian xây dựng của khách hàng.

Sơn Epoxy gốc dầu có nhiều đặc điểm nổi bật được ứng dụng rộng rãi trong thiết kế xây dựng. Qua bài tham khảo trên, mong rằng quý bạn đọc lựa chọn cho không gian của minh dòng sơn phù hợp.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:

DỰ ÁN