icon icon icon

Vì sao mà sơn nền Epoxy có giá cao hơn so với sơn nước?

Đăng bởi CAS Media vào lúc 28/09/2020

Thỉnh thoảng bạn có được nghe qua về loại sơn Epoxy thần thánh?

Vậy bạn có biết Vì sao mà sơn nền Epoxy có giá cao hơn so với sơn nước? Cùng tìm hiểu trong bài viết sau đây nhé!

Sơn sàn bê tông Epoxy là gì?

Sơn sàn bê tông epoxy là loại sơn chất lượng cao được sử dụng phổ biến để phủ lên sàn bê tông. Nó bao gồm hai phần: sơn và chất đóng rắn (thêm một số vật liệu khác). Do có hai vòng benzen ở trung tâm nên lớp phủ nhựa epoxy có khả năng chịu nhiệt, chống kiềm, cách nhiệt tốt, độ cứng và độ bám dính tuyệt vời.

Với những chức năng vượt trội, sơn epoxy ngày nay đang dần chiếm được lòng tin của nhiều khách hàng. Đặc biệt nó tồn tại trong ngành sơn phủ, vì nó có thể bám dính tốt trên các bề mặt khác nhau như kim loại, nhựa, bê tông, kính, gỗ ...

Loại sơn epoxy này cần có dung môi khi sử dụng. Tuy nhiên, tùy thuộc vào loại nhựa epoxy được sử dụng trong lớp phủ sẽ quyết định loại dung môi sử dụng.

Tham khảo ngay Tổng hợp những yêu cầu cần thiết khi thi công sơn Epoxy hệ tự san tại đây!

sơn sàn bê tông

Sơn nước là gì?

Sơn nước thông thường là hỗn hợp đồng nhất, gồm có chất tạo màng kết dính và bột màu tạo màng, liên tục bám trên bề mặt vật liệu. Hiện nay, tùy theo tính năng của từng sản phẩm mà nhà sản xuất lựa chọn lượng phụ gia và dung môi để điều chỉnh một hỗn hợp gọi là sơn gốc nước.

Dòng sản phẩm này được gọi là sơn gốc nước vì đây là loại sơn gốc nước và khô nhanh hơn các loại sơn khác. Đặc điểm của nó là không thấm nước sau khi khô. Nước sơn bao gồm các thành phần cơ bản sau: bột màu, phụ gia, dung môi, chất kết dính

Có thể bạn quan tâm:

sơn nước

Tìm hiểu tính năng hai loại sơn Epoxy và sơn nước

Tính năng hai loại sơn epoxy và sơn nước:

Tính năng của sơn Epoxy gồm có:

  • Kháng hóa chất tốt, đặc biệt là kiềm
  • Chịu được nhiệt độ cao lên đến 120 độ C
  • Khả năng chịu lực và phản ứng cơ học cao hơn, tuổi thọ lâu dài, chịu tải và mài mòn tốt, đặc biệt sơn epoxy chống thấm rất tốt
  • Có hàm lượng chất rắn cao, hàm lượng hợp chất hữu cơ bay hơi thấp, ít ảnh hưởng đến môi trường và con người trong quá trình sử dụng

Tính năng của sơn nước: 

  • Sơn phủ gốc nước là sản phẩm có nhiều màu sắc, đặc tính che phủ và bám dính trên các bề mặt khác nhau.
  • Chống thấm
  • Chống nóng
  • Sơn để diệt khuẩn

sơn sàn nhà xưởng

Quy trình sơn sàn bê tông Epoxy phức tạp hơn 

Sơ đồ xử lý bề mặt của hai loại này cơ bản giống nhau là xử lý bề mặt -> 1 lớp sơn lót -> 2 lớp sơn phủ. Tuy nhiên, công nghệ sơn epoxy sử dụng cho nền nhà xưởng có quy trình sơn sàn epoxy tỉ mỉ và yêu cầu cao hơn so với sơn gốc nước, các bước thực hiện phức tạp và rủi ro cao hơn rất nhiều so với những công việc mà người thợ sử dụng sơn thường.

Ngoài ra, các yêu cầu về mặt kỹ thuật đối với sơn Epoxy cũng cao hơn so với loại sơn nước thông thường. Vì vậy, đòi hỏi sự tỉ mỉ và chú ý cao mới mang lại hiệu quả cao.

quy trình sơn sàn epoxy

Tuổi thọ sử dụng lâu dài hơn của loại sơn Epoxy 

Với điều kiện khí hậu khắc nghiệt ở Việt Nam, thông thường sơn nước có thể có tuổi thọ từ 4-6 năm. Với loại sơn nền Epoxy có nhiều đặc điểm, chức năng nổi trội hơn sơn nước thì sơn epoxy có tuổi đời dài hơn - khoảng 7-9 năm.

Do những đặc điểm nổi trội hơn về mọi mặt và thành phần, quy trình thi công sơn phức tạp hơn nên chắc chắn sơn epoxy sẽ có chất lượng cao hơn so với sơn nước thông thường. Vì thế giá sơn Epoxy có cao hơn so với sơn nước cũng là điều dễ hiểu. Chắc chắn số tiền lớn hơn bạn bỏ ra cho sơn Epoxy cũng rất xứng đáng.

Công ty Sơn Anh chúng tôi chuyên cung cấp các loại sơn Epoxy nhập khẩu chính hãng, có nguồn gốc đảm bảo với thành phần và chất lượng đạt chuẩn quốc tế. Với giá cả hợp lý, các sản phẩm của chúng tôi giúp các công trình tiết kiệm được chi phí lại vừa đảm bảo chất lượng và tính thẩm mỹ cao.

Tham khảo các sản phẩm Sơn lót Epoxy chất lượng cao

Những lí do Vì sao mà sơn nền Epoxy có giá cao hơn so với sơn nước? đều được Sơn Anh chúng tôi nêu hết trong bài. Mong rằng những kiến thức được chia sẻ phía trên sẽ giúp bạn có thêm được nhiều thông tin bổ ích và đồng thời lựa chọn được dòng sản phẩm tốt nhất.

Tags : giá sơn sơn epoxy sơn nền sơn nước sơn sàn bê tông
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:

DỰ ÁN