icon icon icon

Điểm qua ưu và nhược điểm của loại sơn nền Epoxy gốc nước

Đăng bởi CAS Media vào lúc 15/10/2020

Sơn Epoxy đang rất nổi tiếng và được nhiều người tin dùng.

Trong bài viết hôm nay, hãy cùng nhau Điểm qua ưu và nhược điểm của loại sơn nền Epoxy gốc nước với Sơn Anh bạn nhé!

Sơn nền Epoxy gốc nước là gì?

Cùng tìm hiểu đáp án cho câu hỏi sơn nền Epoxy gốc nước là gì?

Loại này sử dụng nước làm dung môi đặc biệt để sơn trực tiếp lên bề mặt bê tông, kim loại và hợp kim nhằm bảo vệ và nâng cao hiệu suất bề mặt. Sơn Epoxy dùng dung môi gốc nước được sử dụng với mục đích chống ẩm, để đối phó với áp suất thủy tĩnh trong bê tông. Chúng có đặc điểm là kết cấu dạng kem mịn và dễ thi công. Là loại sơn có thể tan trong nước, chúng có thể dễ dàng thâm nhập vào các lỗ hổng trên bề mặt, ngăn chặn hơi ẩm đi qua lớp sơn.

Sơn Epoxy sử dụng dung môi gốc nước được nhiều người coi là một giải pháp thân thiện với môi trường, giảm thiểu sự độc hải của sơn hơn nên rất hay được sử dụng cho các phòng sạch, phòng thí nghiệm và chế biến thực phẩm,...

Tham khảo ngay Những bề mặt địa điểm nào nên sử dụng loại sơn nền Epoxy tiện ích? tại đây!

sơn epoxy sàn nhà xưởng

Tính năng của dòng sơn Epoxy hệ nước 

Tính năng của sơn hệ nước là sơn Epoxy dùng dung môi gốc nước được sử dụng với mục đích chống ẩm, để đối phó với áp suất thủy tĩnh trong bê tông. Chúng có đặc điểm là kết cấu dạng kem mịn và dễ thi công. Là loại sơn có thể tan trong nước, chúng có thể dễ dàng thâm nhập vào các lỗ hổng trên bề mặt, ngăn chặn hơi ẩm đi qua lớp sơn.

Ưu điểm vượt trội của sơn Epoxy hệ gốc nước

Ưu điểm vượt trội của Epoxy hệ nước bao gồm: 

 • Do thành phần là dung môi nước, hàm lượng VOCs thấp, không gây hại cho sức khỏe con người trong quá trình thi công nên rất thân thiện với môi trường. Và không tạo ra mùi khó chịu.
 • Chất lượng sơn phù hợp với điều kiện thời tiết cả 4 mùa, đặc biệt là miền Bắc Việt Nam.
 • Ngay cả trong môi trường có độ ẩm cao, lớp sơn phủ vẫn nhanh khô.
 • Độ bền cao và tuổi thọ lâu dài.
 • Khả năng thẩm thấu tốt, giúp mang lại bề mặt nhẵn, mịn và sáng bóng.
 • Có thể sử dụng trong môi trường có độ ẩm cao.

thi công sơn epoxy

Nhược điểm của loại sơn nền Epoxy hệ nước

Nhược điểm Epoxy sơn hệ nước có thể kể đến:

 • Sơn dung môi gốc nước có nhược điểm là không bền như những loại sơn Epoxy khác.
 • Vì tính chất ít độc hại nên nó có giá thành cao hơn loại sơn Epoxy gốc dầu khoảng 20-30%
 • Chỉ tạo bền mặt sơn nền bóng mờ chứ không được bóng đẹp như sơn Epoxy gốc dầu.

Có thể bạn quan tâm:

Sự khác biệt giữa sơn Epoxy hệ nước và sơn khác

 • Giúp bảo vệ môi trường: Trong các nhà máy thực phẩm, phòng sạch hoặc bệnh viện, các yêu cầu về sự bay hơi của mùi được giảm thiểu. Vì vậy, nó mang lại cho bạn sự an tâm và tuân thủ các tiêu chuẩn trong và ngoài nước (nhãn xanh, GMP, v.v.). Loại sơn này có thể dùng ở bệnh viện, nhà máy dược phẩm, …
 • Độ bóng: Không giống như sơn Epoxy gốc dầu, hệ sơn này khác về mặt hóa học là sử dụng dung môi gốc nước nên có thể tạo ra màu sắc bóng mờ cổ điển, không quá bóng mà vẫn tạo được điểm nhấn hài hòa.
 • Sơn trong môi trường có độ ẩm cao: Giải pháp này có thể thích ứng khi độ ẩm trên tường và trần vượt quá 10%, đồng thời đảm bảo khả năng thích ứng tốt hơn, giảm thiểu thiệt hại và rủi ro trong quá trình thi công.

sơn sàn tầng hầm

Tham khảo bài viết So sánh ngay hai dòng sơn Epoxy hệ lăn dung môi gốc nước và gốc dầu để có cái nhìn chính xác hơn về hai dòng sơn Epoxy gốc nước và Epoxy gốc dầu.

Có thể thấy, đây là một dòng sơn có khá nhiều đặc điểm thú vị, có thể thích ứng với những điều kiện khắc nghiệt mà vẫn giữ chất lượng cao và thời gian sử dụng bền bỉ. Chắc hẳn sau khi đọc qua bài viết Điểm qua ưu và nhược điểm của loại sơn nền Epoxy gốc nước này, bạn sẽ cân nhắc và lựa chọn sản phẩm tiện ích này cho công trình thân yêu của mình.

Công ty Sơn Anh chúng tôi chuyên cung cấp dịch vụ thi công sơn sàn Epoxy trọn gói giá rẻ với quy trình thi công đạt chuẩn. Với các loại sơn có chất lượng và đội ngũ nhân viên tay nghề cao, nhiều kinh nghiệm, chúng tôi đảm bảo sẽ giao đến cho khách hàng công trình hoàn thiện khiến khách hàng hài lòng. Liên hệ với chúng tôi qua Hotline, chúng tôi sẽ giải đáp tất cả các thắc mắc về sản phẩm cũng như quá trình thi công cho các bạn!

Tags : sơn công nghiệp sơn epoxy sơn nền epoxy sơn sàn bê tông thi công sơn epoxy
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:

DỰ ÁN