icon icon icon

Loại sơn nền Epoxy hệ lăn có gồm những loại sơn kết hợp dung môi nào?

Đăng bởi CAS Media vào lúc 28/09/2020

Sơn Epoxy hệ lăn là một sản phẩm sơn được đặc biệt ưa chuộng.

Bạn đã biết Loại sơn nền Epoxy hệ lăn có gồm những loại sơn kết hợp dung môi nào chưa? Cùng tìm hiểu với bài viết sau đây nhé!

Nội dung:

Tìm hiểu sơn nền Epoxy hệ lăn là gì?

Sơn Epoxy hệ lăn dung môi hữu cơ

Loại sơn Epoxy hệ lăn dung môi gốc nước

Dòng sơn Epoxy hệ lăn không dung môi

Ngoài sơn nền Epoxy hệ lăn còn có hệ tự san

Tìm hiểu sơn nền Epoxy hệ lăn là gì?

Sơn Epoxy là loại sơn cao cấp được cấu tạo bởi 2 phần chính là dung môi và polyamit đóng rắn, sơn có thể bám dính trên nhiều bề mặt từ bê tông đến các vật liệu có kết cấu kim loại hay gỗ. 

Sơn Epoxy hệ lăn sử dụng dụng cụ lăn để phủ nhựa epoxy thành một màng mỏng để bảo vệ và trang trí bề mặt bê tông.

Sơn Epoxy hệ lăn dung môi hữu cơ

Sơn nền Epoxy hệ lăn có dung môi hữu cơ là loại sơn 2 thành phần, được tạo thành bởi hệ dung môi nên trong quá trình sử dụng sơn có pha dung môi, tỷ lệ sơn epoxy thường từ 5% đến 10% tùy theo công cụ thi công. Loại sơn này sử dụng dung môi hữu cơ, các dung môi này sẽ bay hơi khỏi lớp nền sau khi thi công.

Sơn epoxy sử dụng dung môi hữu cơ là loại sơn epoxy truyền thống. Dung môi cho phép lớp sơn dễ dàng phủ một lớp sơn mỏng lên các loại bề mặt. Ban đầu được thiết kế để bảo vệ thép, sau đó nó được sử dụng cho các kết cấu bê tông và đã được điều chỉnh để làm sơn nền.

Độ bóng và tính chất dễ sử dụng của nó (bao gồm cả thời gian sử dụng lâu dài) làm cho nó trở thành một loại sơn phủ đáp ứng được yêu cầu lớp phủ mỏng nhẹ, tuy nhiên sản phẩm có thể có một nhược điểm như mùi dung môi nồng, khó chịu.

Tham khảo ngay Tìm hiểu ngay về sơn Epoxy sơn sàn bê tông và sơn sắt thép tại đây!

sơn epoxy hệ lăn

Loại sơn Epoxy hệ lăn dung môi gốc nước

Sơn epoxy hệ lăn có dung môi gốc nước: Loại này sử dụng nước làm dung môi đặc biệt để sơn trực tiếp lên bề mặt bê tông, kim loại và hợp kim nhằm bảo vệ và nâng cao hiệu suất bề mặt. Sơn epoxy dùng dung môi gốc nước được sử dụng với mục đích chống ẩm, để đối phó với áp suất thủy tĩnh trong bê tông. Chúng có đặc điểm là kết cấu dạng kem mịn và dễ thi công. Là loại sơn có thể tan trong nước, chúng có thể dễ dàng thâm nhập vào các lỗ hổng trên bề mặt, ngăn chặn hơi ẩm đi qua lớp sơn.

Sơn epoxy sử dụng dung môi gốc nước được nhiều người coi là một giải pháp thân thiện với môi trường, giảm thiểu sự độc hải của sơn hơn nên rất hay được sử dụng cho các phòng sạch, phòng thí nghiệm và chế biến thực phẩm,...

Có thể bạn quan tâm:

sơn sàn epoxy

Dòng sơn Epoxy hệ lăn không dung môi

Dòng sơn sàn bê tông epoxy lăn không dung môi: Là sản phẩm sơn phủ đặc biệt không dung môi được cấu tạo bởi hai thành phần: hạt polyme rắn và nhựa epoxy. Cấu trúc chắc chắn, mịn, liền mạch, có thể tự động dàn phẳng trên bề mặt sàn, chống nứt tốt và có một số chức năng tuyệt vời, chẳng hạn như chống nước, dầu mỡ, dung môi, vết bẩn, thuốc men, hóa chất, v.v.

Ngoài sơn nền Epoxy hệ lăn còn có hệ tự san

Hệ tự san của sơn nền Epoxy cũng là một dòng sản phẩm tuyệt vời. Sơn nền epoxy hệ tự san là sản phẩm sơn hai thành phần không chứa dung môi, có thể tự san phẳng trên bề mặt. Do đó, sử dụng dụng cụ thi công cần gạt là phù hợp nhất. Đảm bảo độ dày sơn khoảng 1,5-3 mm.

Sơn Epoxy tự san được ưa chuộng bởi những ưu điểm sau:

  • Khả năng tự san lấp mặt phẳng cao
  • Không thấm nước, dầu mỡ, ngăn chất lỏng đi qua
  • Khả năng chịu tải trọng cao, khả năng chống mài mòn rất tốt
  • Chống trơn trượt tốt 
  • Chịu được nhiều loại hóa chất, dầu, axit ...
  • Đối với một số hãng sơn có thương hiệu trên thị trường như Sika, Jotun, KCC, Chokwang, sơn lót epoxy tự san phẳng còn đáp ứng được các tiêu chuẩn GMP, WHO, GPS, GPL ...

sơn epoxy sàn nhà xưởng

Sơn Anh chúng tôi chuyên cung cấp các dòng sản phẩm sơn Epoxy chất lượng cao với giá cả phải chăng. Khách hàng có thể yên tâm tuyệt đối về chất lượng sản phẩm. 

Tìm hiểu về các dòng sơn Epoxy nhập khẩu chính hãng ngay tại đây

Trên đây là tổng hợp chi tiết về Loại sơn nền Epoxy hệ lăn có gồm những loại sơn kết hợp dung môi nào? Mong rằng các bạn có thể lựa chọn được những sản phẩm sơn phù hợp.

Tags : dung môi sơn epoxy sơn epoxy hệ lăn sơn nền sơn sàn sơn sàn nhà xưởng
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:

DỰ ÁN