icon icon icon

Quy trình thi công sơn nền Epoxy hệ tự san phẳng đúng tiêu chuẩn

Đăng bởi CAS Media vào lúc 09/10/2020

Ngoài việc lựa chọn màu sơn, loại sơn phù hợp với nhu cầu thì quy trình sơn cũng là một điều quan trọng quyết định chất lượng của bề mặt sơn.

Cùng Sơn Anh tìm hiểu Quy trình thi công sơn nền Epoxy hệ tự san phẳng đúng tiêu chuẩn trong bài viết sau đây!

Sơn nền Epoxy hệ tự san phẳng là gì?

Sơn Epoxy tự san phẳng là sản phẩm sơn hai thành phần không chứa dung môi, có thể tự san phẳng trên bề mặt. Do đó, sử dụng dụng cụ thi công cần gạt là phù hợp nhất. Đảm bảo độ dày sơn khoảng 1,5-3 mm.

Đúng như tên gọi, loại sơn Epoxy này chỉ phù hợp với bề mặt phẳng và không tương thích với bề mặt thẳng đứng. Vì nguyên lý hoạt động của lớp sơn này là tự san bằng bề mặt. Do vậy bạn có thể tự điều chỉnh độ dày của bề mặt sơn theo ý muốn, tối thiểu là 1mm.

Sơn phủ Epoxy tự san phẳng còn có ưu điểm là lớp sơn phân tán đều, giúp che phủ mọi khuyết điểm trên nền. Mang đến cho người dùng bề mặt sàn liền mạch, phẳng và có độ bóng cao.

Việc thi công sơn Epoxy theo đúng quy trình chuẩn là rất quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng, độ bền và tính thẩm mỹ của công trình. Trước khi thi công sơn Epoxy bạn nên tìm hiểu, nắm rõ quy trình xây dựng và giám sát chặt chẽ. Tham khảo chi tiết trong bài viết Những điều cần lưu ý trước khi thi công sơn nền Epoxy để đảm bảo tính năng và thẩm mỹ.

Công đoạn 1: Vệ sinh sạch bề mặt bê tông

Đây là bước quan trọng nhất trong quy trình thi công sơn nền Epoxy tự san phẳng. Sử dụng máy chà nhám sàn công nghiệp có trang bị máy hút bụi để chà nhám toàn bộ bề mặt sàn. Giai đoạn này làm nhám sàn, giúp sàn liên kết tốt với lớp lót sơn Epoxy, đồng thời đánh bay các vết bẩn, dị vật trên sàn.

vệ sinh sơn sàn epoxy

Công đoạn 2: Sơn lót Epoxy sàn bê tông 

Sau khi làm sạch và xử lý bề mặt, thực hiện thi công sơn sàn Epoxy lớp sơn lót. Bước này được sử dụng để tạo ra một chất bán kết dính và góp phần làm cho bề mặt nhẵn hơn. Có 2 cách để thi công sơn lót là lăn sơn hoặc phun sơn. Thời gian chờ sơn lót Epoxy khô khoảng 6-8 giờ, tùy thuộc vào phương pháp sơn, nhiệt độ, độ ẩm, v.v. Đây là bước chuẩn bị sơn lớp tiếp theo.

Công đoạn 3: Xử lý những vấn đề sự cố của sàn 

Trong quá trình thi công sơn Epoxy, bước này giúp ngăn nước thấm ngược và tăng độ cứng cho sàn. Giúp sàn chịu được những va đập mạnh và chịu được tải trọng lớn hơn ...

Trộn hỗn hợp cát và Epoxy theo tỷ lệ nhất định. Trộn ở tốc độ cao để có kết quả tốt nhất. Sử dụng máy chuyên dụng để làm phẳng và nén. Bước này chỉ áp dụng cho các bề mặt không đạt yêu cầu.

thi công sơn epoxy

Có thể bạn quan tâm:

Công đoạn 4: Pha sơn nền Epoxy hệ tự san phẳng

Bước này sử dụng sơn Epoxy và bột đá chuyên dụng. Tỷ lệ pha trộn cần có tỷ lệ chuẩn. Để hỗn hợp đạt tiêu chuẩn thì cần khuấy đều hỗn hợp. Thời gian trộn khoảng 3-5 phút. Dụng cụ trộn cũng phải đạt tiêu chuẩn mới cho ra sản phẩm chất lượng. Chờ lớp này khô khoảng 6 - 8 tiếng. Thời gian khô phụ thuộc vào nhiều yếu tố, chẳng hạn như nhiệt độ, độ ẩm, v.v.

Bạn đọc có thể tham khảo phương pháp pha sơn đúng cách qua bài viết Dòng sơn sàn Epoxy hai thành phần là gì? - Thành phần và cách pha sơn đúng cách mà Sơn Anh đã từng chia sẻ.

pha sơn epoxy

Công đoạn 5: Sơn phủ Epoxy trên sàn đã khô

Thi công sơn Epoxy tự san bằng dụng cụ cần gạt với độ dày tiêu chuẩn.

Công đoạn 6: Đồng kiểm tra chất lượng cùng khách hàng 

Sau khoảng 3-4 ngày chờ cho lớp sơn khô, khách hàng cùng đội ngũ thi công nghiệm thu công trình, đảm bảo đã hoàn thành chất lượng sơn Epoxy tốt nhất.

chất lượng sơn epoxy

Liên hệ đơn vị thi công sơn Epoxy chất lượng 

Để có một lớp nền chất lượng cho công trình của mình, bạn cần tìm đến những đơn vị thi công uy tín. Công ty Sơn Anh chúng tôi là đơn vị thi công sơn Epoxy giá rẻ với quy trình thi công đạt chuẩn chất lượng.

Các sản phẩm sơn của chúng tôi được nhập khẩu chính hãng đảm bảo chất lượng mà giá thành lại hợp lý. Đặc biệt, chúng tôi có đội ngũ nhân viên thi công sơn chuyên nghiệp có trình độ tay nghề cao và kinh nghiệm thi công nhiều công trình lớn nhỏ. Liên hệ Hotline ngay để được tư vấn và báo giá chi tiết.

Tham khảo sản phẩm Sơn phủ Epoxy gốc nước CTW 10

Trên đây là toàn bộ Quy trình thi công sơn nền Epoxy hệ tự san phẳng đúng tiêu chuẩn. Chắc hẳn qua bài viết trên bạn đã nắm rõ những thông tin liên quan đến quy trình sơn Epoxy chuẩn. Chúc bạn sớm chọn được màu sơn ưng ý và có lớp nền Epoxy cho công trình đảm bảo chất lượng!

Tags : sơn epoxy sơn phủ sơn sàn bê tông sơn tự san thi công sơn epoxy
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:

DỰ ÁN