icon icon icon

Tổng hợp những yêu cầu cần thiết khi thi công sơn Epoxy hệ tự san

Đăng bởi CAS Media vào lúc 02/10/2020

Để sơn Epoxy được đẹp mắt và chất lượng, ta cần phải thi công theo đúng quy trình chuẩn, ngoài ra cũng có một số lưu ý khác.

Cùng tìm hiểu Tổng hợp những yêu cầu cần thiết khi thi công sơn Epoxy hệ tự san trong bài viết dưới đây!

Dòng sơn nền Epoxy là gì?

Nhiều người vẫn chưa biết sơn nền Epoxy là gì? Dưới đây chúng tôi sẽ giải thích chi tiết về loại sơn này.

Sơn Epoxy là loại sơn cao cấp được cấu tạo bởi 2 phần chính là dung môi và polyamit đóng rắn, sơn có thể bám dính trên nhiều bề mặt từ bê tông đến các vật liệu có kết cấu kim loại hay gỗ.

Tìm hiểu thêm Khám phá về loại sơn sàn Epoxy hệ lăn dung môi gốc dầu - Ưu và nhược điểm chi tiết tại đây!

Những lợi ích của sơn nền Epoxy hệ tự san 

Những lợi ích sơn Epoxy tự san gồm có:

 • Khả năng tự san lấp mặt phẳng cao.
 • Không thấm nước, dầu mỡ, ngăn chất lỏng đi qua.
 • Khả năng chịu tải trọng cao, khả năng chống mài mòn rất tốt.
 • Chống trơn trượt tốt.
 • Chịu được nhiều loại hóa chất, dầu, axit ...
 • Đối với một số hãng sơn có thương hiệu trên thị trường như Sika, Jotun, KCC, Chokwang, sơn lót Epoxy tự san phẳng còn đáp ứng được các tiêu chuẩn GMP, WHO, GPS, GPL.

sơn sàn epoxy

Có thể bạn quan tâm:

Các yêu cầu trong thi công sơn Epoxy tự san phẳng

 • Làm sạch bề mặt bê tông mới đóng rắn đủ thời gian, độ PH thấp hơn 9, độ ẩm thấp hơn 8%. Tốt nhất là phủ sơn lót có tác dụng xử lý bề mặt để tăng độ bám dính. 
 • Tỷ lệ trộn EPOLINING SF, SP / EPOLINING SF, SP HARDENER 5: 1 Thời gian chờ khô: 30-60 phút Độ dày: 3mm.
 • Phương pháp phun: Dùng dụng cụ thi công sơn hình răng cưa để làm phẳng bề mặt .
 • Thời gian khô: 8h-12h, khô hoàn toàn: 24h-28h, khô chết: 7 ngày.
 • Phủ bề mặt: ít nhất 48h, nhiều nhất là 5 ngày.
 • Độ phủ lý thuyết: 0.32m2 / 1 (3mm / 1 lần).
 • Không sử dụng dung môi.

sơn sàn epoxy bê tông

Điều kiện để bắt đầu thi công sơn nền Epoxy hệ tự san 

Điều kiện thi công sơn nền Epoxy hệ tự san phẳng:

Sơn phủ thực hiện trong điều kiện nhiệt độ cao hơn 10 độ C và nhiệt độ bề mặt sàn thấp hơn 15 độ C, không thực hiện sơn khi điều kiện độ ẩm cao hơn 80%, nếu không sẽ có sự xuất hiện của bong bóng ở lớp nền khi sơn ở điều kiện độ ẩm cao như vậy. Có thể điều chỉnh độ dày của bề mặt sơn (dày hơn hoặc mỏng hơn) tùy theo diện tích và mục đích sử dụng.

Khi lớp sơn trước đã khô, lần sơn tiếp theo sẽ thay đổi độ phủ lý thuyết. Khi sơn nếu cần có thể dùng dung môi, hạn chế trong khoảng 1-2%, sau khi thi công lớp tiếp theo, thời gian khô sẽ lâu hơn. Sau khi lớp thứ nhất định hình, để tạo độ bám dính tốt hơn cho lớp thứ hai, nên: dùng giấy nhám 220 - 320 để chà bề mặt một lần nữa, sau đó phủ lớp sơn tiếp theo lên.

sơn nền epoxy

Dòng sơn sàn bê tông Epoxy hệ khác phổ biến

Ngoài dòng sơn tự san còn có dòng sơn Epoxy hệ lăn:

Sơn Epoxy hệ lăn là loại sơn Epoxy hai thành phần bao gồm chất đóng rắn và lớp phủ Epoxy được thi công bằng cách lăn con lăn sơn trên bề mặt. Độ dày của hệ sơn lăn thường rất mỏng, sau khi sơn phủ đạt 0,2-0,5mm. Sơn Epoxy dạng lăn thích hợp để bảo vệ và trang trí bề mặt bê tông trên một số bề mặt sàn nhất định (như sàn nhà xưởng, sàn tầng hầm).

Để phân biệt 2 dòng sơn Epoxy hệ lăn và Epoxy tự san phẳng tham khảo Bảng so sánh hai dòng sơn Epoxy lăn và tự san bằng.

sơn sàn bê tông

Vài lưu ý khi thi công sơn Epoxy mà bạn nên chú ý 

Việc thi công sơn Epoxy theo đúng quy trình chuẩn cũng rất quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng, độ bền và tính thẩm mỹ của công trình. Các bạn cần tìm một đơn vị thi công sơn Epoxy uy tín. Công ty Sơn Anh chúng tôi chuyên thi công sơn Epoxy sàn trọn gói giá rẻ với quy trình thi công đạt chuẩn. Với các loại sơn có chất lượng và đội ngũ nhân viên tay nghề cao, nhiều kinh nghiệm, chúng tôi đảm bảo sẽ giao đến cho khách hàng công trình hoàn thiện khiến khách hàng hài lòng.

Ngoài ra, Công ty Sơn Anh chúng tôi chuyên cung cấp các loại sơn Epoxy nhập khẩu chính hãng, có nguồn gốc đảm bảo với thành phần và chất lượng đạt chuẩn quốc tế. Với giá cả hợp lý, các sản phẩm của chúng tôi giúp các công trình tiết kiệm được chi phí lại vừa đảm bảo chất lượng và tính thẩm mỹ cao.

Tham khảo sản phẩm Sơn phủ Epoxy tự san ULE 20

Trên đây là Tổng hợp những yêu cầu cần thiết khi thi công sơn Epoxy hệ tự san. Hy vọng các bạn sẽ lưu ý và đảm bảo được những điều này để có lớp sơn bóng đẹp, bền lâu!

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:

DỰ ÁN