icon icon icon

Những sai lầm nghiêm trọng khi sơn sàn Epoxy hệ tự san phẳng mà bạn chắc chắn nên biết

Đăng bởi CAS Media vào lúc 02/10/2020

Chắc hẳn bạn cũng đã biết một số thông tin cơ bản về dòng sơn nền Epoxy hệ tự san.

Vậy bạn đã biết Những sai lầm nghiêm trọng khi sơn sàn Epoxy hệ tự san phẳng mà bạn chắc chắn nên biết chưa? Cùng Sơn Anh tìm hiểu trong bài viết này nhé!

Bề mặt vẫn còn bẩn chưa được vệ sinh 

Sai lầm sàn Epoxy bị bẩn gây ảnh hưởng rất nhiều tới chất lượng và tuổi thọ của lớp sơn nền Epoxy. Trong các loại sơn phủ Epoxy thông thường và tất cả các loại sơn phủ khác, độ sạch bề mặt là rất quan trọng. Xử lý bề mặt tốt sẽ giúp giảm bụi trên bề mặt và tăng độ bám dính của sơn với bề mặt công trình.

Tham khảo ngay Tổng hợp tất cả những kiến thức thú vị về dòng sơn nền Epoxy tại đây!

Pha màu sơn Epoxy không đúng quy chuẩn 

Nếu các lớp sơn Epoxy được pha màu sơn sàn Epoxy sai cách có thể tạo ra bề mặt sàn không đạt yêu cầu. Không thi công lớp phủ ở nhiệt độ thích hợp hoặc thay đổi nhiệt độ quá nhanh, các bọt khí có thể tạo thành một lớp màng xấu xí phát triển trên lớp phủ sàn.

Tóm lại, để tránh tất cả các sai sót trong thi công, bạn có thể thuê một đội ngũ thi công sơn mà bạn có thể tin tưởng. Cần đảm bảo đúng quy trình thi công từ pha sơn cho đến thực hiện sơn nền để đảm bảo chất lượng sàn tối đa.

pha màu sơn sàn epoxy

Mới đổ lớp bê tông thì không nên sơn sàn Epoxy 

Nếu bạn mới đổ một lớp bê tông mới. Trước khi thi công sơn sàn Epoxy, hãy đảm bảo rằng bạn có đủ thời gian để loại bỏ các tạp chất. Nếu không thể loại bỏ hoàn toàn, độ ẩm trong bê tông sẽ làm kém chất lượng sàn sơn Epoxy.

Có thể bạn quan tâm:

trà sàn bê tông

Không mài sàn bê tông trước khi sơn Epoxy lên trên 

Sai lầm khi sơn sàn Epoxy hệ tự san làm cho chất lượng sàn Epoxy không đảm bảo. Mài sàn trước khi sơn là yếu tố cực kỳ quan trọng khi thi công sơn Epoxy. Vì mài sàn bê tông không chỉ giúp làm cứng bề mặt bê tông mà còn thiết lập sự liên kết bền chặt giữa lớp sơn Epoxy và sàn bê tông.

Sai lầm sơn Epoxy tự san khi sàn bê tông đang ẩm ướt 

Sai lầm trước khi sơn Epoxy tự san phẳng là để nền bê tông ẩm ướt. Khi thi công sơn Epoxy sẽ không bám chắc và mặt sàn, dễ gây bong tróc khi đưa vào sử dụng. Có 2 cách khắc phục bê tông bị ướt:

  • Để khắc phục tình trạng này, bạn hãy kiểm tra độ ẩm của sàn bê tông, lót một miếng ni lông lên sàn và để trong 24h. Khi bỏ ra, nếu nước ngưng tụ xuất hiện trên bề mặt túi, điều này có nghĩa là sàn có quá nhiều độ ẩm. Bạn cần sự trợ giúp của những nhân viên sơn Epoxy có tay nghề để xử lý vấn đề này.
  • Trước khi sử dụng sơn sàn, hãy đảm bảo loại bỏ tất cả các chất tẩy rửa. Hóa chất tồn dư có thể cản trở sự liên kết giữa bề mặt bê tông và lớp sơn, khó kết dính với nhau. Ngoài ra, không sử dụng chất tẩy khô, những chất này sẽ chỉ làm tăng độ ẩm. Thay vào đó, hãy sử dụng giẻ hoặc vải mềm để thấm hết dung dịch, rất tiện lợi và tiết kiệm thời gian.

Để lớp sơn nền được chất lượng, bền đẹp thì việc thi công sơn Epoxy theo đúng quy trình chuẩn cũng rất quan trọng. Ở góc độ đặt mình vào vị trí doanh nghiệp và chủ đầu tư, chúng tôi khuyên bạn nên tìm hiểu, nắm rõ quy trình xây dựng và giám sát chặt chẽ.

Tham khảo bài viết Những điều cần lưu ý trước khi thi công sơn nền Epoxy để đảm bảo tính năng và thẩm mỹ để chuẩn bị một mặt sàn tốt nhất trước khi thi công sơn.

Công ty Sơn Anh chúng tôi chuyên cung cấp sơn Epoxy sàn trọn gói giá rẻ với chất lượng đạt chuẩn. Các loại sơn tại đây đều vô cùng đa dạng, giúp bạn dễ dàng lựa chọn được sản phẩm mình ưng ý nhất! 

Tìm hiểu chi tiết về các dòng sơn tự san phẳng tại Sơn Anh

Vừa rồi, các bạn vừa tìm hiểu về bài viết Những sai lầm nghiêm trọng khi sơn sàn Epoxy hệ tự san phẳng mà bạn chắc chắn nên biết. Các bạn cần lưu ý thật kỹ những vấn đề này để thi công sơn Epoxy được đẹp và bền. Nếu có nhu cầu về sơn Epoxy thì hãy nhấc máy và liên hệ với Sơn Anh qua số Hotline dưới đây nhé!

Tags : sơn epoxy sơn phủ epoxy sơn sàn bê tông sơn sàn epoxy tự san phẳng
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:

DỰ ÁN