icon icon icon

Hai hệ sơn sàn nhà Epoxy được ưu ái sử dụng nhiều nhất là loại gì?

Đăng bởi CAS Media vào lúc 19/09/2020

Sơn Epoxy có rất nhiều chủng loại với những đặc tính và ưu điểm khác nhau.

Cùng tìm hiểu Hai hệ sơn sàn nhà Epoxy được ưu ái sử dụng nhiều nhất là loại gì? trong bài viết sau đây!

Nội dung:

Loại sơn nền Epoxy là gì?

Đặc điểm của loại sơn nền Epoxy

Loại sơn nền Epoxy hệ tự san bằng

Mẫu sơn nền Epoxy hệ lăn sàn

Loại sơn Epoxy khác gì so với dòng sơn thông thường

Loại sơn nền Epoxy là gì?

Sơn epoxy hay còn gọi là sơn nền epoxy là loại sơn chất lượng cao được sử dụng phổ biến để phủ lên sàn bê tông. Nó bao gồm hai phần: sơn và chất đóng rắn (thêm một số vật liệu khác). Do có hai vòng benzen ở trung tâm nên lớp phủ nhựa epoxy có khả năng chịu nhiệt, chống kiềm, cách nhiệt tốt, độ cứng và độ bám dính tuyệt vời.

Với những chức năng vượt trội, sơn epoxy ngày nay đang dần chiếm được lòng tin của nhiều khách hàng. Đặc biệt nó tồn tại trong ngành sơn phủ, vì nó có thể bám dính tốt trên các bề mặt khác nhau như kim loại, nhựa, bê tông, kính, gỗ ...

Loại sơn epoxy này cần có dung môi khi sử dụng. Tuy nhiên, tùy thuộc vào loại nhựa epoxy được sử dụng trong lớp phủ sẽ quyết định loại dung môi sử dụng.

Tham khảo ngay Các loại sơn nền Epoxy chứa dung môi có trên thị trường hiện nay tại đây!

sơn nền epoxy

Đặc điểm của loại sơn nền Epoxy 

Đặc điểm sơn nền epoxy là độ bám dính và khả năng chống chịu tác động hóa học cực tốt. Ngoài ra, sơn epoxy cũng có khả năng chống va đập và chống tĩnh điện tốt, nhanh khô và ít bay hơi. Sơn sàn epoxy dễ dàng làm sạch bằng nước và dụng cụ lau sàn, vì sơn sàn epoxy cung cấp lớp sơn bảo vệ bền bỉ với độ cứng tuyệt vời khi phủ lên các bộ phận đã đóng rắn.

Các đặc điểm của các loại sơn Epoxy là:

  • Kháng hóa chất tốt, đặc biệt là kiềm
  • Chịu được nhiệt độ cao lên đến 120 độ C
  • Khả năng chịu lực và phản ứng cơ học cao hơn, tuổi thọ lâu dài, chịu tải và mài mòn tốt, đặc biệt sơn epoxy chống thấm rất tốt.
  • Có hàm lượng chất rắn cao, hàm lượng hợp chất hữu cơ bay hơi thấp, ít ảnh hưởng đến môi trường và con người trong quá trình sử dụng.

Ngoài ra, mỗi dòng sơn Epoxy khác nhau đều có những đặc điểm và ứng dụng trong những điều kiện thực tế khác nhau. Nói chung, tất cả các loại sơn Epoxy đều có khả năng kháng hóa chất và cơ học tốt.

đặc điểm sơn nền epoxy

Loại sơn nền Epoxy hệ tự san bằng 

Sơn epoxy hệ tự san bằng là một trong những loại sơn epoxy 2 thành phần được sử dụng cho sàn bê tông. Với khả năng phân bổ sơn đều, có thể che đi những khuyết điểm trên sàn, từ đó tạo thành mặt sàn liền mạch, phẳng, có độ bóng cao.

Sơn epoxy tự san phẳng là dòng sơn công nghiệp hai thành phần có độ dày tối thiểu là 1mm. Nó hoạt động theo cơ chế tự san phẳng của sơn và giúp che phủ hoàn toàn những khuyết điểm trên bề mặt sàn. Nhờ đó, khi đổ sơn epoxy lên bề mặt sàn, sơn sẽ chảy đồng nhất cho ra lớp sơn bóng, có độ bền và tính thẩm mỹ cao.

sơn epoxy tự san

Có thể bạn quan tâm:

Mẫu sơn nền Epoxy hệ lăn sàn 

Sơn epoxy hệ lăn là loại sơn epoxy hai thành phần bao gồm chất đóng rắn và lớp phủ epoxy được thi công bằng cách lăn con lăn sơn trên bề mặt. Độ dày của hệ sơn lăn thường rất mỏng, sau khi sơn phủ đạt 0,2-0,5mm. Sơn epoxy dạng lăn thích hợp để bảo vệ và trang trí bề mặt bê tông trên một số bề mặt sàn nhất định (như sàn nhà xưởng, sàn tầng hầm).

Loại sơn Epoxy khác gì so với dòng sơn thông thường 

Cùng so sánh sơn epoxy và sơn thường có gì khác nhau nhé!

Với những ưu điểm vượt trội của dòng sơn Epoxy như: chịu được nhiệt độ, kháng hóa chất, chịu được va đập, trầy xước, tính thẩm mỹ cao... khiến cho sơn Epoxy vượt trội hơn những loại sơn thông thường khác. Do vậy, sơn Epoxy được ưu tiên lựa chọn cho nhiều công trình thi công như: 

  • Nhà máy sản xuất nước giải khát đa dạng, nhà hàng, quán ăn. Siêu thị, showroom trưng bày, bệnh viện, tầng hầm, nhà để xe, nhà để xe
  • Sản xuất dược phẩm, hóa chất, thực phẩm, nền nhà máy bệnh viện.
  • Nhà máy sản xuất, xưởng lắp ráp, thiết bị điện tử.
  • Nhà máy công nghiệp, nhà máy máy móc, sản xuất, lắp ráp và sửa chữa ô tô.
  • Hội trường, sân thể thao, mái che, bể chứa các loại ...

sơn sàn epoxy nhà xưởng

Công ty Sơn Anh chúng tôi là đơn vị chuyên cung cấp các dòng sơn Epoxy chất lượng cao. Không chỉ tạo nên được giá trị thẩm mỹ không gian mà còn mang đến giá trị sử dụng lâu dài cho khách hàng. Các bạn có thể tìm hiểu thêm qua danh mục sản phẩm chi tiết của chúng tôi.

Trên đây là Hai hệ sơn sàn nhà Epoxy được ưu ái sử dụng nhiều nhất là loại gì? Hy vọng các bạn đã hiểu rõ đặc tính và ứng dụng của hai loại sơn này để lựa chọn cho mình loại sơn Epoxy thích hợp!

Tags : dòng sơn epoxy sơn epoxy sơn epoxy hệ tự san sơn nền epoxy sơn sàn
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:

DỰ ÁN