icon icon icon

Tìm hiểu về dòng sơn sàn Epoxy gốc nước - Epoxy hệ lăn

Đăng bởi CAS Media vào lúc 19/09/2020

Các loại sơn Epoxy luôn nổi tiếng về những đặc điểm và tính ứng dụng cao. Mỗi dòng sơn sẽ có những đặc điểm khác nhau.

Cùng Sơn Anh Tìm hiểu về dòng sơn sàn Epoxy gốc nước - Epoxy hệ lăn trong bài viết sau đây!

Loại sơn sàn Epoxy gốc nước thuộc hệ lăn là gì?

Sơn sàn epoxy dung môi gốc nước là loại sơn cao cấp được cấu tạo bởi 2 phần chính là dung môi và polyamit đóng rắn, sơn có thể bám dính trên nhiều bề mặt từ bê tông đến các vật liệu có kết cấu kim loại hay gỗ. 

Sơn epoxy hệ lăn sử dụng dụng cụ lăn để phủ nhựa epoxy thành một màng mỏng để bảo vệ và trang trí bề mặt bê tông.

Tham khảo ngay Một số lưu ý chúng ta cần cân nhắc trước khi chọn sơn Epoxy tự san tại đây!

sơn sàn epoxy hệ lăn

Thành phần của dòng sơn Epoxy gốc nước hệ lăn 

Sơn sàn epoxy hệ lăn gốc nước sử dụng nước làm dung môi đặc biệt để sơn trực tiếp lên bề mặt bê tông, kim loại và hợp kim nhằm bảo vệ và nâng cao hiệu suất bề mặt. Sơn epoxy sử dụng dung môi gốc nước được nhiều người coi là một giải pháp thân thiện với môi trường, giảm thiểu sự độc hải của sơn hơn nên rất hay được sử dụng cho các phòng sạch, phòng thí nghiệm và chế biến thực phẩm,...

Ưu điểm thú vị của sơn Epoxy dung môi gốc nước hệ lăn 

Sơn epoxy dùng dung môi gốc nước được sử dụng với mục đích chống ẩm, để đối phó với áp suất thủy tĩnh trong bê tông. Chúng có đặc điểm là kết cấu dạng kem mịn và dễ thi công. Là loại sơn có thể tan trong nước, chúng có thể dễ dàng thâm nhập vào các lỗ hổng trên bề mặt, ngăn chặn hơi ẩm đi qua lớp sơn. Ngoài ra, chúng còn có một số đặc điểm như: 

 • Do thành phần là dung môi nước, hàm lượng VOCs thấp, không gây hại cho sức khỏe con người trong quá trình thi công nên rất thân thiện với môi trường. Và không tạo ra mùi khó chịu.
 • Chất lượng sơn phù hợp với điều kiện thời tiết cả 4 mùa, đặc biệt là miền Bắc Việt Nam.
 • Ngay cả trong môi trường có độ ẩm cao, lớp sơn phủ vẫn nhanh khô.
 • Độ bền cao và tuổi thọ lâu dài.
 • Khả năng thẩm thấu tốt, giúp mang lại bề mặt nhẵn, mịn và sáng bóng.
 • Có thể sử dụng trong môi trường có độ ẩm cao.

Nhược điểm của dòng sơn Epoxy dung môi gốc nước hệ lăn 

 • Sơn dung môi gốc nước có nhược điểm là không bền như những loại sơn epoxy khác.
 • Vì tính chất ít độc hại nên nó có giá thành cao hơn loại sơn Epoxy gốc dầu khoảng 20-30%
 • Chỉ tạo bền mặt sơn nền bóng mờ chứ không được bóng đẹp như sơn Epoxy gốc dầu.

Có thể bạn quan tâm:

thi công sơn nền epoxy

Sơn nền Epoxy hệ lăn gồm những sơn dung môi nào khác?

Sơn nền epoxy hệ lăn gồm những loại nào? là câu hỏi rất phổ biến. Ngoài loại dung môi gốc nước thì sơn epoxy còn có dòng sơn epoxy dung môi hữu cơ và sơn epoxy không dung môi.

 • Sơn epoxy dung môi hữu cơ: Là loại sơn 2 thành phần, được tạo thành bởi hệ dung môi nên trong quá trình sử dụng sơn có pha dung môi, tỷ lệ sơn epoxy thường từ 5% đến 10% tùy theo công cụ thi công. Loại sơn này sử dụng dung môi hữu cơ, các dung môi này sẽ bay hơi khỏi lớp nền sau khi thi công. Sơn epoxy sử dụng dung môi hữu cơ là loại sơn epoxy truyền thống. Dung môi cho phép lớp sơn dễ dàng phủ một lớp sơn mỏng lên các loại bề mặt. Ban đầu được thiết kế để bảo vệ thép, sau đó nó được sử dụng cho các kết cấu bê tông và đã được điều chỉnh để làm sơn nền. 
 • Sơn epoxy không dung môi: Là sản phẩm sơn phủ đặc biệt không dung môi được cấu tạo bởi hai thành phần: hạt polyme rắn và nhựa epoxy. Cấu trúc chắc chắn, mịn, liền mạch, có thể tự động dàn phẳng trên bề mặt sàn, chống nứt tốt và có một số chức năng tuyệt vời, chẳng hạn như chống nước, dầu mỡ, dung môi, vết bẩn, thuốc men, hóa chất, v.v.

sơn nền bê tông

Sơn Anh chúng tôi chuyên cung cấp các dòng sơn Epoxy nhập khẩu chính hãng với chất lượng tốt nhất và giá cả cạnh tranh nhất thị trường.

Tham khảo sản phẩm Sơn phủ epoxy CTE 10

Trên đây là những thông tin Tìm hiểu về dòng sơn sàn Epoxy gốc nước - Epoxy hệ lăn. Chắc hẳn các bạn đã hiểu rõ đặc điểm và ứng dụng của dòng sơn này. Chúc các bạn tìm được nhà cung cấp sơn uy tín!

Tags : dung môi sơn epoxy sơn epoxy gốc nước sơn epoxy hệ lăn sơn epoxy hệ tự san sơn gốc nước
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:

DỰ ÁN