icon icon icon

Dung môi sơn nền Epoxy có mấy loại? Dòng nào được ưa chuộng sử dụng nhất?

Đăng bởi CAS Media vào lúc 10/09/2020

Sơn nền Epoxy đang là sản phẩm sơn được ưa chuộng và sử dụng rộng rãi trong rất nhiều công trình xây dựng.

Bạn đã biết Dung môi sơn nền Epoxy có mấy loại? Dòng nào được ưa chuộng sử dụng nhất? Cùng tìm hiểu trong bài viết sau đây!

Nội dung:

Dòng sơn sàn Epoxy là gì?

Sơn nền Epoxy chứa dung môi hữu cơ

Dòng sơn Epoxy dung môi gốc nước

Loại sơn nền Epoxy không dung môi

Dòng sơn sàn Epoxy là gì?

Sơn sàn Epoxy là loại sơn cao cấp được cấu tạo bởi 2 phần chính là dung môi và polyamit đóng rắn, sơn có thể bám dính trên nhiều bề mặt từ bê tông đến các vật liệu có kết cấu kim loại hay gỗ.

Sơn nền Epoxy chứa dung môi hữu cơ

Sơn Epoxy dung môi hữu cơ là loại sơn 2 thành phần, được tạo thành bởi hệ dung môi nên trong quá trình sử dụng sơn có pha dung môi, tỷ lệ sơn epoxy thường từ 5% đến 10% tùy theo công cụ thi công. Loại sơn này sử dụng dung môi hữu cơ, các dung môi này sẽ bay hơi khỏi lớp nền sau khi thi công.

Sơn Epoxy sử dụng dung môi hữu cơ là loại sơn epoxy truyền thống. Dung môi cho phép lớp sơn dễ dàng phủ một lớp sơn mỏng lên các loại bề mặt. Ban đầu được thiết kế để bảo vệ thép, sau đó nó được sử dụng cho các kết cấu bê tông và đã được điều chỉnh để làm sơn nền.

Độ bóng và tính chất dễ sử dụng của nó (bao gồm cả thời gian sử dụng lâu dài) làm cho nó trở thành một loại sơn phủ đáp ứng được yêu cầu lớp phủ mỏng nhẹ, tuy nhiên sản phẩm có thể có một nhược điểm như mùi dung môi nồng, khó chịu.

Tham khảo ngay Tìm hiểu về hai dòng sơn Epoxy với chức năng hệ lăn và tự san tại đây!

dung môi pha sơn

Dòng sơn Epoxy dung môi gốc nước

Sơn Epoxy gốc nước: Loại này sử dụng nước làm dung môi đặc biệt để sơn trực tiếp lên bề mặt bê tông, kim loại và hợp kim nhằm bảo vệ và nâng cao hiệu suất bề mặt. Sơn Epoxy dùng dung môi gốc nước được sử dụng với mục đích chống ẩm, để đối phó với áp suất thủy tĩnh trong bê tông. Chúng có đặc điểm là kết cấu dạng kem mịn và dễ thi công. Là loại sơn có thể tan trong nước, chúng có thể dễ dàng thâm nhập vào các lỗ hổng trên bề mặt, ngăn chặn hơi ẩm đi qua lớp sơn.

Sơn Epoxy sử dụng dung môi gốc nước được nhiều người coi là một giải pháp thân thiện với môi trường, giảm thiểu sự độc hải của sơn hơn nên rất hay được sử dụng cho các phòng sạch, phòng thí nghiệm và chế biến thực phẩm,...

sơn epoxy gốc nước

Có thể bạn quan tâm:

Loại sơn nền Epoxy không dung môi

Sơn Epoxy không dung môi: Là sản phẩm sơn phủ đặc biệt không dung môi được cấu tạo bởi hai thành phần: hạt polyme rắn và nhựa epoxy. Cấu trúc chắc chắn, mịn, liền mạch, có thể tự động dàn phẳng trên bề mặt sàn, chống nứt tốt và có một số chức năng tuyệt vời, chẳng hạn như chống nước, dầu mỡ, dung môi, vết bẩn, thuốc men, hóa chất, v.v.

sơn sàn epoxy

Trên đây là toàn bộ chi tiết về Dung môi sơn nền Epoxy có mấy loại? Dòng nào được ưa chuộng sử dụng nhất? Sơn Anh chúng tôi hy vọng rằng bạn đã biết được những đặc tính của từng loại sơn để chọn cho mình loại sơn phù hợp nhất! Liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và làm việc với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp của chúng tôi!

Tham khảo sản phẩm Sơn phủ Epoxy tại Sơn Anh 

Tags : các loại sơn epoxy dòng sơn epoxy dung môi sơn sơn epoxy sơn nền thi công sơn epoxy
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:

DỰ ÁN