icon icon icon

Ta có thể tự thi công sơn Epoxy không? Tìm hiểu cách thi công từ A-Z

Đăng bởi CAS Media vào lúc 23/10/2020

Sơn Epoxy là loại sơn ưu việt và đang rất được ưa chuộng cho các công trình lớn nhỏ khác nhau.

Cùng tìm hiểu Ta có thể tự thi công sơn Epoxy không? Tìm hiểu cách thi công từ A-Z trong bài viết dưới đây nhé!

Tìm hiểu dòng sơn Epoxy là gì?

Nhiều người vẫn chưa biết dòng sơn Epoxy là gì? Dưới đây chúng tôi sẽ giải thích chi tiết về loại sơn này.

Sơn Epoxy là loại sơn cao cấp được cấu tạo bởi 2 phần chính là dung môi và polyamit đóng rắn, sơn có thể bám dính trên nhiều bề mặt từ bê tông đến các vật liệu có kết cấu kim loại hay gỗ.

Tìm hiểu ngay Tìm hiểu về hai dòng sơn Epoxy với chức năng hệ lăn và tự san  tại đây!

sơn epoxy nhà xưởng

Cách chọn lượng sơn Epoxy phù hợp với diện tích

Để tính toán lượng sơn Epoxy cần thiết cho một khu vực xây dựng, bạn cần biết tỷ lệ tiêu thụ sơn Epoxy trên một khu vực diện tích. Sau đây là hướng dẫn cách chọn lượng sơn Epoxy phù hợp:

 • Sử dụng sơn lót Epoxy, với 1kg sơn sẽ thi công đủ trên diện tích 8 - 10m2. Nó tương đương với tiêu chuẩn 0,1-0,125 kg/m2.
 • Tiêu chuẩn của sơn Epoxy hệ lăn: 1kg sơn sẽ thi công được trên 8 - 10m2 (cho 1 lớp sơn). Tuy nhiên, vì lớp phủ Epoxy được phủ hai lớp nên tiêu chuẩn tiêu thụ của lớp phủ hai lớp là 0,2-0,25 (kg/m2/2 lớp).
 • Để tính toán chính xác số lượng sơn Epoxy cần mua, bạn chỉ cần lấy tỉ lệ sơn nhân với tổng diện tích. Biết được lượng sơn Epoxy cần dùng sẽ tính được lượng sơn chính xác cần mua.

Ví dụ, bạn muốn thi công sơn Epoxy trên diện tích 200m2 và tiêu chuẩn sơn là 0,1 (kg/m2/1 lớp) thì lượng sơn thực tế cần mua như sau:

 • Yêu cầu sơn lót: 200 x 0,1 = 20 (kg).
 • Yêu cầu lớp phủ trên: 200 x 0,1 x 2 (lớp) = 40 (kg).

Tham khảo ngay So sánh ngay hai dòng sơn Epoxy hệ lăn dung môi gốc nước và gốc dầu tại đây!

sơn công nghiệp epoxy

Cách thi công sơn Epoxy chi tiết từ A-Z

Sau đây là các bước hướng dẫn cách tự sơn sàn Epoxy có thể dễ dàng thực hiện:

 • Bước 1: Bước đầu tiên bạn cần xử lý độ nhám, độ bám của sàn bê tông bằng cách mài sàn bê tông. Xử lý bề mặt sàn và hình thành độ bám dính cho sơn Epoxy. Lưu ý rằng việc đánh bóng mặt nền rất quan trọng và quyết định trực tiếp đến chất lượng cũng như độ bám dính của sơn Epoxy đối với nền bê tông nhà xưởng.
 • Bước 2: Làm sạch bề mặt sàn: Toàn bộ bề mặt sàn cần được làm sạch bằng máy hút bụi công nghiệp và các dụng cụ chuyên dụng. Công đoạn vệ sinh bề mặt sàn rất quan trọng, vì bề mặt sàn sạch sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng và mỹ quan công trình nhà xưởng của bạn.
 • Bước 3: Thi công sơn lót Epoxy để tạo liên kết giữa bề mặt sàn và lớp sơn phủ: Sơn lót Epoxy là lớp sơn thẩm thấu bề mặt giúp thiết lập kết nối giữa sàn bê tông và lớp sơn Epoxy bên trên.
 • Bước 4: Xử lý dứt điểm các lỗi, khuyết điểm, vết nứt trên nền bê tông. Sử dụng chất bả chuyên dụng để xử lý các lỗi và khiếm khuyết của sàn bê tông.
 • Bước 5: Thi công lớp sơn Epoxy đầu tiên: Trộn hai thành phần sơn và chất đóng rắn theo đúng tỷ lệ, sau đó dùng con lăn lăn đều trên lớp sơn lót Epoxy.
 • Bước 6: Thi công lớp sơn Epoxy thứ 2 (sơn hoàn thiện): Trước khi thi công lớp sơn Epoxy thứ hai, bạn cần thực hiện kiểm tra và vệ sinh bề mặt thật kỹ lưỡng. Đây là lớp sơn phủ hoàn thiện nên cần sơn phủ cẩn thận rồi mới cán mỏng.

Có thể bạn quan tâm:

Những lợi ích và rủi ro khi tự sơn nền sàn Epoxy 

Khi tự sơn nền Epoxy bạn sẽ tiết kiệm được chi phí thuê thợ sơn, tiết kiệm được một số tiền đáng kể vì chi phí thuê nhân công rất đắt. Nhưng nếu tự sơn nền Epoxy bạn cũng khó có thể tránh khỏi những rủi ro.

Một trong những yếu tố cấu thành nên chất lượng của sàn Epoxy hoàn thiện đó chính là trang thiết bị máy móc hiện đại cần thiết cho quá trình thi công sơn Epoxy. Để có được sàn Epoxy như ý, bạn cần đầu tư và trang bị máy móc, máy sàn công nghiệp, máy hút bụi, máy chà sàn, máy trộn sơn, ...

Ngoài ra, chất lượng, độ bền và tính thẩm mỹ của sàn Epoxy phụ thuộc một phần lớn vào phương pháp thi công. Nếu bạn muốn tự mình thi công sơn sàn Epoxy thủ công thì việc trang bị và vận hành tất cả các thiết bị hiện đại này không phải là điều dễ dàng. Tất nhiên, với một người chưa từng có kinh nghiệm như bạn thì quá trình thi công chính xác là rất khó. Do đó, kết quả cuối cùng sau khi áp dụng chắc chắn không như bạn mong muốn.

thi công sơn sàn nhà xưởng

Lựa chọn sơn Epoxy trọn gói với mức chi phí phù hợp 

Lựa chọn đơn vị thi công sơn Epoxy chuyên nghiệp giúp bạn không cần tốn thời gian, tiền bạc và sức lực mà có thể giúp bạn giảm thiểu những rủi ro này. Ngoài ra, với sự chuyên nghiệp của đơn vị thi công, bạn sẽ đảm bảo hoàn toàn chất lượng cho công trình theo đúng nhu cầu của bạn.

Công ty Sơn Anh là đơn vị bán sơn Epoxy giá rẻ với chất lượng đạt chuẩn. Toàn bộ sản phẩm của chúng tôi đều được nhập khẩu chính hãng với chất lượng được kiểm định. Liên hệ ngay với chúng tôi để nhận được những ưu đãi tuyệt vời nhất!

Tham khảo sản phẩm Sơn phủ Epoxy gốc nước tự san CTW 20

Trên đây là những chi tiết về chủ đề Ta có thể tự thi công sơn Epoxy không? Tìm hiểu cách thi công từ A-Z. Chúc bạn sớm có một lớp sơn phủ Epoxy ưng ý!

Tags : sơn công nghiệp sơn epoxy sơn lót epoxy sơn sàn bê tông thi công sơn epoxy
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:

DỰ ÁN