icon icon icon

Cách pha màu sơn sắt thép Epoxy đúng và cụ thể

Đăng bởi CAS Media vào lúc 23/10/2020

Để có một lớp sơn Epoxy đẹp và bền màu thì ngoài chất lượng sơn ra, quá trình pha sơn và thi công cũng rất quan trọng.

Dưới đây là Cách pha màu sơn sắt thép Epoxy đúng và cụ thể, cùng tham khảo ngay nhé!

Tổng quan về dòng sơn sắt thép Epoxy 

Sơn sắt thép Epoxy là loại sơn Epoxy hai thành phần đặc biệt dùng để phủ lên bề mặt sắt thép nhằm đạt được hiệu quả bền đẹp cho vật liệu thép. 

Tham khảo ngay Điểm qua ưu và nhược điểm của loại sơn nền Epoxy gốc nước tại đây!

Thành phần chính của sơn Epoxy dành cho sắt thép 

Một bộ sơn Epoxy cho sắt thép sẽ bao gồm 2 thành phần chính:

  • Phần A: Thùng lớn là chất tạo màu sơn.
  • Phần B: Thùng nhỏ hơn là chất đóng rắn của sơn.
  • Ngoài ra, nó còn được tích hợp dung môi pha loãng sơn đặc biệt.

thành phần sơn sắt thép epoxy

Cách pha màu sơn sắt thép Epoxy đúng tiêu chuẩn 

Dưới đây là cách pha màu sơn sắt thép đúng để có một lớp sơn chất lượng, bền đẹp:

  • Trước khi pha sơn, dùng máy trộn sơn khuấy đều thùng thành phần A (chất tạo màu) để sơn lên đều màu và tạo phản ứng hóa học tốt hơn.
  • Đổ từ từ phần B (keo đóng rắn) theo tỷ lệ 4: 1 của nhà sản xuất (cứ 4kg phần A thì thêm 1 kg phần B)
  • Cuối cùng, pha thêm 10-15% dung môi pha loãng sơn để sơn lỏng, dễ thi công, dễ phun hơn. Cụ thể hơn có thể áp dụng công thức: dùng 4kg phần A + 1kg phần B + 0,5L dung môi.

Tìm hiểu thêm về Sắt thép mạ kẽm nên lựa chọn dòng sơn nào? tại đây!

pha màu sơn sắt thép epoxy

Tại sao cần phải phun sơn sắt thép chống rỉ?

Sắt và thép thường dễ bị rỉ sét do tác động của môi trường. Trên bề mặt vật liệu sắt xảy ra hiện tượng rỉ sét, khiến chúng trở nên thô ráp và bong tróc. Nó cũng làm cho các đồ vật bằng sắt dễ hỏng. Sự hình thành rỉ sét là một quá trình điện hóa giữa các phân tử nước và phân tử kim loại. Điều này sẽ làm yếu kim loại và làm hỏng bề mặt kim loại. Để tránh vật liệu thép và các kim loại khác bị rỉ, ăn mòn, có thể sử dụng nhiều lớp phủ khác nhau. Đây là lý do tại sao nên dùng sơn Epoxy chống rỉ sắt thép và việc sử dụng sơn chống rỉ có thể chống oxy hóa và giúp sắt không bị han gỉ.

Nói chung, lớp phủ Epoxy chống ăn mòn hay đặc biệt là lớp phủ chống rỉ có tác dụng như một lớp ngăn cách giữa kim loại và môi trường bên ngoài, làm tăng độ bền của kim loại và tuổi thọ bề mặt, ngăn không cho nó bị rỉ.

Có thể bạn quan tâm:

Tính năng vượt trội của dòng sơn Epoxy so với các loại sơn sắt thép khác

Dưới đây là một số tính năng vượt trội của sơn Epoxy khiến cho nó được sử dụng rộng rãi hơn so với các dòng sơn sắt thép khác:

Bám dính tuyệt vời trên mọi bề mặt kim loại:

Không giống như các loại sơn khác, sơn Epoxy có thể bám dính tốt trên bề mặt thép không tráng kẽm hoặc mạ kẽm. Tuy nhiên, trong quá trình cần phải chú ý xử lý bề mặt kim loại sạch sẽ để đạt độ bám dính tuyệt đối. Cơ chế hoạt động của sơn chống ăn mòn như một chất kết dính hai mặt, là cầu nối bền chắc giữa bề mặt kim loại và lớp sơn Epoxy tiếp theo.

Chịu được nhiều chất oxy hóa:

Đó là chức năng bảo vệ toàn diện thường xuyên tiếp xúc với hóa chất, nước, nhiệt độ, thời tiết khắc nghiệt,… trong những môi trường đặc biệt. Tiết kiệm thời gian và tiền bạc cho các dự án cao cấp. Đảm bảo rằng thiết bị thép luôn trong tình trạng mới theo thời gian. Tăng giá trị sử dụng của sản phẩm.

sơn bề mặt kim loại

Lớp sơn khô nhanh chóng tăng tiến độ thi công:

Đối với một số lượng lớn kết cấu giàn thép, không thể đợi mỗi lớp sơn khô trong hơn 8 giờ. Vì vậy, sơn chống rỉ Epoxy với đặc tính khô nhanh là một lợi thế. Tuy nhiên, hãy nhớ một số lưu ý trong quá trình sử dụng: không sử dụng trong những ngày mưa, vì nhiệt độ và độ ẩm sẽ làm cho lớp sơn phủ lâu khô. Ngoài ra, thi công dưới trời mưa cần phải có mái che, nước mưa có tính axit nên ảnh hưởng đến chất lượng sơn.

Màu sơn đồng nhất và độ bền cao:

Sơn lót Epoxy hai thành phần với ba màu cơ bản. Thi công đúng theo khuyến nghị của từng nhà sản xuất có thể làm cho màu sắc của lớp sơn tiếp theo đều hơn, đẹp hơn.

sơn chống rỉ sắt thép

Trên đây là Cách pha màu sơn sắt thép Epoxy đúng và cụ thể. Áp dụng công thức này, chất lượng lớp sơn của bạn chắc chắn sẽ bóng đẹp và bền màu. Chúc các bạn pha sơn thành công và có một lớp sơn sắt thép bền đẹp với thời gian.

Tags : chống rỉ pha sơn epoxy sơn bảo vệ bề mặt sơn bề mặt kim loại sơn epoxy sắt thép
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:

DỰ ÁN