icon icon icon

Các loại sơn nền Epoxy chứa dung môi có trên thị trường hiện nay

Đăng bởi CAS Media vào lúc 19/09/2020

Bạn đã nghe rất nhiều về các loại sơn nền Epoxy nhưng chưa tìm hiểu kĩ về nó?

Sau đây là Các loại sơn nền Epoxy chứa dung môi có trên thị trường hiện nay. Cùng tìm hiểu ngay nhé!

Nội dung:

Dòng sơn sàn Epoxy là gì?

Sơn nền Epoxy không dung môi

Loại sơn Epoxy chứa dung môi gốc dầu

Sơn sàn Epoxy chứa dung môi gốc nước

Chúng ta nên lựa chọn sử dụng dòng sơn nền Epoxy nào?

Dòng sơn sàn Epoxy là gì?

Sơn sàn epoxy là loại sơn chất lượng cao được sử dụng phổ biến để phủ lên sàn bê tông. Nó bao gồm hai phần: sơn và chất đóng rắn (thêm một số vật liệu khác). Do có hai vòng benzen ở trung tâm nên lớp phủ nhựa epoxy có khả năng chịu nhiệt, chống kiềm, cách nhiệt tốt, độ cứng và độ bám dính tuyệt vời.

Với những chức năng vượt trội, sơn epoxy ngày nay đang dần chiếm được lòng tin của nhiều khách hàng. Đặc biệt nó tồn tại trong ngành sơn phủ, vì nó có thể bám dính tốt trên các bề mặt khác nhau như kim loại, nhựa, bê tông, kính, gỗ ...

Loại sơn epoxy này cần có dung môi khi sử dụng. Tuy nhiên, tùy thuộc vào loại nhựa epoxy được sử dụng trong lớp phủ sẽ quyết định loại dung môi sử dụng.

sơn sàn epoxy

Sơn nền Epoxy không dung môi

Sơn epoxy không dung môi Là sản phẩm sơn phủ đặc biệt không dung môi được cấu tạo bởi hai thành phần: hạt polyme rắn và nhựa epoxy. Cấu trúc chắc chắn, mịn, liền mạch, có thể tự động dàn phẳng trên bề mặt sàn, chống nứt tốt và có một số chức năng tuyệt vời, chẳng hạn như chống nước, dầu mỡ, dung môi, vết bẩn, thuốc men, hóa chất, v.v.

Tham khảo ngay Tìm hiểu sơn lót Epoxy là gì? Tại sao cần đến sơn lót nền Epoxy? tại đây!

Loại sơn Epoxy chứa dung môi gốc dầu

Sơn sàn epoxy gốc dầu là loại sơn 2 thành phần, được tạo thành bởi hệ dung môi nên trong quá trình sử dụng sơn có pha dung môi gốc dầu, tỷ lệ sơn epoxy thường từ 5% đến 10% tùy theo công cụ thi công. Loại sơn này sử dụng dung môi gốc dầu, các dung môi này sẽ bay hơi khỏi lớp nền sau khi thi công.

Sơn epoxy sử dụng dung môi gốc dầu là loại sơn epoxy truyền thống. Dung môi cho phép lớp sơn dễ dàng phủ một lớp sơn mỏng lên các loại bề mặt. Ban đầu được thiết kế để bảo vệ thép, sau đó nó được sử dụng cho các kết cấu bê tông và đã được điều chỉnh để làm sơn nền.

Độ bóng và tính chất dễ sử dụng của nó (bao gồm cả thời gian sử dụng lâu dài) làm cho nó trở thành một loại sơn phủ đáp ứng được yêu cầu lớp phủ mỏng nhẹ, tuy nhiên sản phẩm có thể có một nhược điểm như mùi dung môi nồng, khó chịu.

sơn sàn epoxy gốc dầu

Sơn sàn Epoxy chứa dung môi gốc nước

Loại sơn nền epoxy gốc nước: Loại này sử dụng nước làm dung môi đặc biệt để sơn trực tiếp lên bề mặt bê tông, kim loại và hợp kim nhằm bảo vệ và nâng cao hiệu suất bề mặt. Sơn epoxy dùng dung môi gốc nước được sử dụng với mục đích chống ẩm, để đối phó với áp suất thủy tĩnh trong bê tông. Chúng có đặc điểm là kết cấu dạng kem mịn và dễ thi công. Là loại sơn có thể tan trong nước, chúng có thể dễ dàng thâm nhập vào các lỗ hổng trên bề mặt, ngăn chặn hơi ẩm đi qua lớp sơn.

Sơn epoxy sử dụng dung môi gốc nước được nhiều người coi là một giải pháp thân thiện với môi trường, giảm thiểu sự độc hải của sơn hơn nên rất hay được sử dụng cho các phòng sạch, phòng thí nghiệm và chế biến thực phẩm,...

sơn sàn bê tông

Có thể bạn quan tâm:

Chúng ta nên lựa chọn sử dụng dòng sơn nền Epoxy nào?

Dựa vào những đặc điểm đặc trưng riêng của các loại sơn này mà chúng ta có thể lựa chọn loại sơn phù hợp với tính chất và đáp ứng được những yêu cầu mà công trình đòi hỏi. Công ty Sơn Anh chúng tôi chuyên cung cấp các loại sơn Epoxy nhập khẩu chính hãng, có nguồn gốc đảm bảo với thành phần và chất lượng đạt chuẩn quốc tế. Với giá cả hợp lý, các sản phẩm của chúng tôi giúp các công trình tiết kiệm được chi phí lại vừa đảm bảo chất lượng và tính thẩm mỹ cao.

Ngoài ra, việc thi công sơn epoxy theo đúng quy trình chuẩn là rất quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng, độ bền và tính thẩm mỹ của công trình. Nhưng các bạn biết không, việc lựa chọn dòng sơn tốt và phù hợp cũng chính là điều bạn nên chú ý và cân nhắc ngay từ ban đầu. 

Công ty Sơn Anh chúng tôi với nhiều năm kinh nghiệm kinh doanh dòng sơn epoxy đạt chuẩn thì chúng tôi có thể tự tin đảm bảo được mức độ hài lòng tuyệt đối của khách hàng.

sơn epoxy công nghiệp

Trên đây là thông tin về Các loại sơn nền Epoxy chứa dung môi có trên thị trường hiện nay. Qua bài viết này, chắc hẳn các bạn đã hiểu rõ về những loại sơn Epoxy này để chọn cho công trình của mình loại sơn Epoxy chất lượng. Liên hệ ngay với Sơn Anh để được chúng tôi tư vấn và báo giá một cách nhanh chóng nhất.

Tags : các loại sơn epoxy sơn epoxy sơn nền sơn sàn
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:

DỰ ÁN